5 Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ nacera

Bọc răng sứ nacera đang là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn, phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho những ai không may gặp các khiếm khuyết về răng rất hiệu quả. Những cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ nacera cũng là vấn đề cần quan tâm nhiều để có được hàm răng đẹp, khỏe, ưng ý nhất.

5 Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ nacera

5 Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ nacera

  1. Hạn chế những va chạm tới vị trí vừa cấy răng

Quy trình bọc sứ nacera phải trải qua công đoạn mài răng, do đó khu vực bọc răng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng các thức ăn quá cứng cũng như tránh những hoạt động gây ảnh hưởng mạnh đến vị trí răng vừa bọc sứ, bởi những hoạt động quá mạnh rất dễ khiến răng bị lung lay, thậm chí sứt mẻ. Chỉ khi nào răng thật sự bình phục, khi đó bạn có thể thoải mái hơn trong việc ăn uống.

  1. Hạn chế việc để thức ăn mắc vào khu vực vừa bọc răng sứ

Khi vừa làm răng sứ nacera, phần lợi sẽ không thể nhanh chóng ôm khít với răng vừa bọc, nếu như trong thời gian vết thương chưa lành mà ăn uống những loại thức ăn nhỏ có khả năng mắc như thịt sẽ rất dễ gây ra dấu hiệu bị nhiễm trùng răng. Hãy cân nhắc trong việc sử dụng loại thức ăn khi vừa phục hình răng.

Tìm hiểu: Trồng răng sứ veneer giá bao nhiêu

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

  1. Chăm chỉ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng

Nếu như không vệ sinh sạch sẽ khoang miệng hoặc vệ sinh không đúng cách thì sẽ không thể đảm bảo răng miệng sạch được, thậm chí thức ăn mắc lại khiến vi khuẩn phát triển mạnh, gây ra hôi miệng và các bệnh lý về răng miệng. Nhất là sau khi bọc chụp răng sứ thì càng cần phải chú ý đến việc vệ sinh khoang miệng. Sau khi làm răng cần dùng bàn chải có lông mềm như vậy mới có thể đảm bảo loại sạch được hết thức ăn, mảng bám bám sâu trong các kẽ răng. Cần dùng thêm dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dụng để làm sạch toàn bộ khoang miệng.

  1. Chú ý không nghiến răng khi ngủ

Nhiều người thường có thói quen nghiến răng khi ngủ, thói quen này tưởng như vô hại, tuy nhiên ngược lại, khi bạn thực hiện bọc răng sứ nacera thì thói quen ngủ nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều. Khi bạn ngủ nghiến răng thì hai hàm răng sẽ cọ sát vào nhau, ở vị trí răng vừa bọc sứ chưa hoàn toàn bình phục, do đó sẽ khiến răng bị xô lệch, tạo ra những khe hở trên răng khiến thức ăn và vi khuẩn có điều kiện xâm nhập.

  1. Thường xuyên thăm khám để kiểm tra tình trạng răng

Khi tiến hành chỉnh nha, nhiều người chỉ quan tâm đến giá tiền làm răng sứ mà không chú ý đến việc tái kiểm tra sau khi bọc răng sứ. Khi tái kiểm tra bác sỹ mới kiểm tra tình trạng răng xem đã ổn định hay có những biến chứng khác. Khi phát hiện ra thì mới có cách điều trị thích hợp nhất.

Những chia sẻ về cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ nacera trên đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích đối với những bệnh nhân vừa trải qua quá trình phục hình răng. Việc chăm sóc răng miệng sau chỉnh nha sẽ giúp bạn có được hàm răng bền đẹp với thời gian.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

>>> Tuổi thọ răng sứ HT Smile là bao nhiêu năm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz