Bị viêm xoang trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

Bị viêm xoang trồng răng giả có bị ảnh hưởng không có vẻ không liên quan nhưng trên thực tế trong một vài trường hợp lại có mối liên hệ mật thiết. Trong phạm vi bài viết này sẽ đưa ra một vài thông tin để giải đáp mối quan hệ giữa bệnh viêm xoang và việc trồng răng giả.

  1. Bệnh viêm xoang và mối liên hệ giữa viêm xoang với răng

Viêm xoang là bệnh gây ra bởi các xoang ở mũi nhiễm trùng khiến xoang bị viêm nhiễm. Tương ứng với bốn khu vực quanh mũi mà phân ra làm 4 loại xoang: Xoang hàm, xoang trán, xoang sàng và xoang bướm.

Hình ảnh cho các loại viêm xoang

Hình ảnh cho các loại viêm xoang

– Xoang hàm: nguyên nhân là do phần cuống răng bị viêm nhiễm, hình thành nên mủ, khi những vùng mủ này bị vỡ sẽ tràn vào xoang khiến cho xoang hàm bị viêm. Biểu hiện của bệnh này là: bị đau nhức vùng mặt, bên mũi bị viêm xoang bị chảy mủ và đôi khi còn sốt.

– Viêm xoang trán: biểu hiện của bệnh này là bệnh nhân sẽ bị đau nhức vùng trán, dọc theo hai bên lông mày và lan ra thải dương, mũi xuất hiện dịch nhầy đặc có lẫn mủ xanh hoặc nâu vàng.

– Viêm xoang sàng: đây là trường hợp xoang khó phát hiện nhất do vị trí xoang nằm sâu bên trong phí hốc mũi nên cơn đau thường âm ỉ, không rõ ràng. Về lâu dài, người bệnh sẽ thấy được những cơn đau ở vùng gáy, mũi có dịch mủ chảy ra và ho liên tục.

– Viêm xoang bướm: không giống như viêm xoang sàng, biểu hiện của viêm xoang bướm hết sức dẽ dội, các triệu chứng thường sẽ xuất hiện ồ ạt: sốt cao, nhức đầu, rét run, dịch mũi bị chảy ra và đôi khi tràn xuống cuống họng. Đây là trường hợp viêm xoang hết sức nguy hiểm do bệnh thường lan nhanh ra hai bên mắt, thậm chí còn có nguy cơ tử vong rất cao.

Như vậy có thể thấy, bệnh viêm xoang với dạng xoang hàm và răng có mối liên hệ vô cùng mật thiết bởi nguyên nhân gây ra xoang hàm chính là do bệnh lý về răng gây nên.

>>Bị viêm lợi có bọc răng sứ được không

  1. Bị viêm xoang có nên trồng răng giả không?

Với các trường hợp: viêm xoang sàng và viêm xoang trán thì việc trồng răng vẫn có thể được tiến hành bình thường mà không có tác động nhiều.

Riêng đối với trường hợp bệnh nhân bị xoang hàm với nguyên nhân là do viêm răng gây ra thì việc trồng răng giả chỉ nên thực hiện sau khi đã chữa khỏi bệnh viêm răng và cả bệnh xoang hàm. Sở dĩ như vậy là bởi vì khi tiến hành trồng răng sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị, thậm trí là còn khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Sau khi bệnh được chữa khỏi thì việc trồng răng giả có thể được tiến hành dưới bàn tay của các nha sỹ. Hiện nay có 4 kỹ thuật trồng răng phổ biến gồm: phương pháp trồng răng tháo lắp; phương pháp trồng răng sứ với cầu răng sứ và phương pháp trồng răng mới bằng Implant. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể lựa chọn chất liệu để có những chiếc răng giả Cercon hay răng giả Titan.

Phương pháp trồng răng giả với cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng giả với cầu răng sứ

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tự hào là phòng khám nha khoa uy tín trên địa bàn, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý vị dịch vụ chăm sóc răng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz