Bọc răng sứ có niềng được không?

Trong thời gian vừa qua chuyên mục tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới chỉnh nha và làm răng sứ thẩm mỹ. Trong đó, bạn Bích Ngọc (Ba Đình, Hà Nội) thắc mắc: “Thưa bác sĩ, cách đây 2 tháng cháu có đi bọc sứ để cải thiện hàm răng hơi vẩu của mình. Tuy nhiên, theo cháu quan sát thì tình trạng hô vẩu chỉ mới khắc phục được một phần nhỏ. Hiện cháu muốn đi niềng răng nhưng băn khoăn liệu bọc răng sứ có niềng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Giải đáp:

Chào Bích Ngọc! không chỉ bạn mà còn có rất nhiều đang rất quan tâm tới vấn đề này. Hãy theo dõi nội dung sau đây để có câu trả lời rõ nhất bạn nhé.

Tại sao bọc răng sứ xong lại phải niềng răng?

bọc răng sứ có niềng được không

Sau khi bọc răng sứ liệu có niềng răng được không?

Bọc răng sứ là giải pháp che lấp những khiếm khuyết trên răng bằng một mão sứ được chế tạo theo dấu hàm riêng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên cùi răng đã mài tạo ra những chiếc răng có hình thể đều đẹp, tự nhiên.

Trong khi đó, niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh sử dụng một hệ thống các khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung, hoặc khay niềng… gắn lên răng của người bệnh. Lực siết được tạo ra từ các khí cụ kết hợp với sự điều chỉnh của bác sĩ giúp răng có thể di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm.

Cả hai phương pháp này đều giúp răng trở nên thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được thực hiện đúng trường hợp, đúng thời điểm. Điều quan trọng là bác sĩ phải là người đủ kinh nghiệm để đánh giá, phân tích tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn nên lựa chọn niềng răng hay bọc sứ tốt hơn.

Bích Ngọc thân mến! rất nhiều khách hàng đã bọc răng sứ cho hàm răng hô vẩu nhẹ thành công, trong trường hợp của bạn đã phục hình mà vẫn không cải thiện được nhiều là có thể là do hô vẩu không chỉ do nguyên nhân từ răng mà còn xuất phát từ cấu trúc xương hàm. Đó là lý do mà chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên tìm hiểu chụp răng sứ ở đâu tốt hà nội để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Vậy bọc răng sứ xong có niềng được không?

bọc răng sứ có niềng được không

Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có hàm răng hoàn hảo như ý

Thực chất, sau khi bọc răng sứ bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng được mặc dù vậy để chắc chắn có thể cải thiện được hay không Bích Ngọc nên đến những cơ sở uy tín để bác sĩ khám lại và đánh giá.

>> Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ titan

Tiêu chí đầu tiên để xác định bọc răng sứ xong có thể niềng đó là số lượng răng sứ trong một hàm ít, chắc chắn, khít sát với trụ răng bởi nếu gắn mắc cài lên giữa cùi răng bên trong và mão sứ bên ngoài không có sự liên kết bền chắc thì dù có điều chỉnh lực siết cũng khó có thể làm trụ răng thật di chuyển.

Thứ hai là chất liệu răng sứ phải tốt như răng toàn sứ cercon, Nacera, Emax, Katana, răng giả ht smile… đảm bảo có độ cứng chắc để không bị vỡ, mẻ khi niềng răng.

Để biết rõ bọc răng sứ có niềng được không? Bích Ngọc có thể tới trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp hoặc gọi tới hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia bạn nhé.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz