Bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không? Và khi nào nên bọc răng sứ ?

Bạn biết không? Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà còn tùy vào từng trường hợp cụ thể thì bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Bọc răng sứ có tốt không? Theo bác sĩ Tôn Thất Bảo Hùng ( Apona.com, TP.HCM), khi răng bệnh nhân bị sâu quá nhiều, miếng bể lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám lên răng hay bị sút ra, lúc đó bạn cần làm răng sứ. Trường hợp răng bạn mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô và phương pháp chỉnh nha không mấy khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng bạn  trông đều đặn và màu răng bạn như ý muốn.

+ Làm răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không

Cái lợi và hại của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ có tốt không? Tùy thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng thì sẽ có nhiều trường hợp bọc răng sứ khác nhau. Trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng sẽ phải làm cầu răng. Với trường hợp chân răng bạn còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì nha sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm lại mặt sứ dán vào. Răng sâu, răng bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền lắm, bác sĩ nha khoa sẽ mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, phương pháp này được gọi là mão sứ. Ở những người răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì cũng có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ.Vậy Bọc răng sứ có tốt không? và mục đích là gì?

Mục đích của phương pháp  bọc răng sứ gồm: phục hồi chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu cho răng; giúp răng thẳng hàng đồng thời hạn chế hở lợi mỗi khi bạn cười

Làm răng sứ tốt hay không và trong bao lâu ?

Theo bác sĩ Bảo Hùng, thời gian để thực hiện bọc răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng mà bạn cần làm, tay nghề chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, khoảng thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày đó . Thời gian làm hàm cụ thể là 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 – 5 ngày.

Bệnh nhân được bọc răng có thể cần thêm 1 – 2 lần giúp răng trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác bạn ăn nhai được ổn nhất. Đặc biệt, tại một số phòng khám nha khoa được trang bị công nghệ làm răng sứ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay như răng sứ Empress CAD/CAM của Thụy Sĩ hoặc Cerec – Đức thì chỉ trong 1 lần hẹn và cần từ 1 – 2 giờ là hoàn tất.

Làm răng sứ tốt hay không và trong bao lâu ?

Răng sứ có bền không ?

Răng sứ đúng chuẩn rất bền, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có những loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đi đôi với nó chất lượng kém, còn gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Làm răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội thì cũng còn dựa vào vật liệu làm ra các loại răng được làm từ các hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ,, Mỹ, Đức, Nhật Bản… có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 15 năm, có khi nhiều hơn.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz