Bọc răng sứ nacera có bị hôi miệng hay không

Hầu hết bệnh nhân khi quyết định bọc răng sứ nacera đều đặt câu hỏi “bọc răng sứ nacera có bị hôi miệng” hay không. Đây thực sự là mối quan tâm lớn của những bệnh nhân đang có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ.

boc-rang-su-nacera-co-bi-hoi-mieng-hay-khong

Bọc răng sứ nacera có bị hôi miệng không

  1. Những nguyên nhân có thể gây hôi miệng khi bọc răng sứ nacera

Răng sứ nacera được đánh giá là giải pháp tốt để phục hình răng vừa đảm bảo thẩm mỹ lẫn chức năng răng nhưng một số bệnh nhân lại gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng sứ nacera giá rẻ. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hôi miệng.

– Bệnh nhân bị hôi miệng do có tiền sử về hôi miệng sẵn hoặc gặp một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến hơi thở, làm hơi thở có mùi khó chịu. Một số bệnh lý làm hơi thở mùi khó chịu như: viêm xoang, viêm hô hấp, viêm lợi, tiêu hóa…

– Kỹ thuật phục hình của bác sỹ khi trồng răng sứ nacera không đúng kỹ thuật. Bác sỹ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm thực tế chuyên môn khi trồng răng sứ cho bệnh nhân dễ gặp phải những sai lầm khiến cho răng sứ không khít sát với chân răng thật. Do vậy sẽ tạo ra khoảng hở khiến cho thức ăn dễ bị tích tụ lâu ngày dẫn đến viêm răng, sâu răng và hôi miệng.

– Chất lượng răng sứ không đảm bảo. Nếu như bạn bọc răng toàn sứ theo đúng kỹ thuật thì chắc chắn rằng khó mà có tình trạng hôi miệng xảy ra. Nhưng nhiều bệnh nhân khi lựa chọn không quan tâm đến chất lượng mà quá chú trọng, quan tâm bọc răng sứ thẩm mỹ gia bao nhieu và lựa chọn nơi nào giá rẻ. Tất nhiên, giá rẻ thì khó mà có chất liệu toàn sứ nacera nguyên chất, những tạp chất sẽ có thể gây kích ứng răng gây mùi khó chịu.

Nguy cơ bị viêm lợi do bọc răng sứ veneer giá rẻ tại cơ sở nha khoa kém chất lượng

Kỹ thuật bọc răng sứ nacera không tốt có thể gây hôi miệng

Kỹ thuật bọc răng sứ nacera không tốt có thể gây hôi miệng

  1. Phương pháp điều trị hôi miệng sau bọc răng sứ nacera

Bọc răng sứ nacera có bị hôi miệng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo thì sẽ giảm thiểu nguy cơ này. Tuy nhiên, trước khi bọc răng sứ nacera hãy thử tìm hiểu những phương pháp điều trị hôi miệng để có thể kịp xử lý khi tình huống không mong muốn xảy ra.

– Khi bạn phán đoán rằng tình trạng hôi miệng có thể do việc bọc răng sứ nacera gây nên hãy đến ngay trung tâm nha khoa để bác sỹ kiểm tra xem răng sứ có thực sự khít sát với răng thật hoặc có trục trặc gì xảy ra không. Nếu như do kỹ thuật bọc răng sứ không đúng và không thể điều chỉnh được thì phải phục hình lại bằng răng sứ mới.

– Chăm sóc răng sứ cẩn thận cũng là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của răng và ngăn ngừa nguy cơ hôi miệng. Hằng ngày bạn nên vệ sinh sạch sẽ răng miệng 2 lần/ ngày kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng. Ngoài ra hãy định kỳ đến bác sỹ nha khoa để được chăm sóc và kiểm tra răng miệng.

>> Hỏi đáp có nên làm răng sứ veneer không

Bọc răng sứ nacera vẫn luôn là giải pháp hoàn hảo cho nha khoa thẩm mỹ. Bọc răng sứ nacera có bị hôi miệng nhưng rất ít xảy ra và bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz