Bọc răng sứ như thế nào

Quy trình bọc răng như thế nào đúng chuẩn mất khoảng bao lâu?

Thông thường, thì một ca bọc răng sứ thông thường mất khoảng  hai cuộc hẹn riêng của người có nhu cầu bọc sứ. Bọc răng sứ như thế nào ?Trước đây, thông thường các cuộc hẹn khám và điều trị được lên kế hoạch và cách nhau khoảng 2 tuần. Buổi hẹn đầu thì  tiên liên quan đến việc lấy mẫu răng – chế tạo răng sứ –  cùng đặt răng giả tạm thời. Buổi hẹn thứ hai, nha sĩ sẽ tiến hành thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn.

Bọc răng sứ như thế nào

Bọc răng sứ như thế nào

Hiện nay, với công nghệ CT 5 chiều tiên tiến, thông qua sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế của răng sứ hoàn toàn ở trên máy tính CAD/CAM, và mỗi một mẫu răng sứ được chế tạo trong từ 15-30 phút. Toàn bộ quy trình có thể được hoàn thành chỉ trong một lần duy nhất trong  24h mà không cần chờ đợi lâu.

Quy trình bọc răng sứ lần đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ

+ Quy trình bọc răng như thế nào đúng chuẩn: Chuẩn bị trụ răng ( phương pháp Mài Răng)

Bọc răng sứ ở đâu tốt Hà Nội Các Bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị những trụ răng sẵn sàng cho chụp răng sứ. Tất cả mẫu răng sứ có độ dày tối thiểu nhất định đảm bảo đủ độ bền, cân đối với răng toàn hàm. Điều này có nghĩa răng cần chụp mão sứ của bạn phải được mài đi nhưng cùng với đó là một tỷ lệ nhất định.

– Đầu tiên, nha sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm những bệnh lý: loại bỏ răng bị phân rã do sâu răng (trám bít ống tủy nếu bị viêm). Thao tác này ít nhiều xâm lấn đến răng nên và  gây ê buốt cho bệnh nhân, do đó đầu tiên, trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm nhiều nhất cảm giác đau nhức.

+ Quy trình bọc răng đúng chuẩn:Lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài cùi răng xong, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng cho bạn. Tạo bản sao từ chính răng tự nhiên và cần bọc sứ của bạn, có 2 cách tiến hành:

Lam rang dep Thông thường: thì Hầu hết nha sĩ lấy mẫu răng sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Mẫu răng bạn được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa nhằm chế tạo mẫu thạch cao và từ đó dựng răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn.

Quy trình bọc răng sứ được tiến hành nghiêm ngặt

+ Đặt răng giả tạm thời

Quy trình bọc răng như thế nào, khi một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cũng cần được bao phủ với răng giả tạm thời. Răng giả này được làm từ nhựa, từ acrylic hay lớp vỏ mỏng kim loại nhằm củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời”và  có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.

Quy trình bọc răng sứ lần 2: Bọc sứ cho răng

Sau khi lấy mẫu răng sứ của bạn được chế tạo xong, nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ vào hàm cho bạn.

Nha sĩ sẽ đặt mão sứ trên trụ răng hoặc vít abutment, sau đó kiểm tra lại màu sắc – độ bóng đã thực sự phù hợp hay chưa?. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để nha sĩ kiểm tra vị trí răng sứ, chất lượng răng… Trên đây , nha khoa chúng tôi đã nêu ra những thồng tin về quy trình bọc răng như thế nào đúng chuẩn mong rằng bạn sẽ có một ca bọc răng sứ hoàn hảo nhất.

Bài viết hay : Nhổ răng không đau

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz