Các loại răng toàn sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng toàn sứ

Hiện nay, kỹ thuật bọc các loại răng toàn sứ hiện đang được thịnh hành và sử dụng phổ biết bởi những ưu điểm như tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Nguyên liệu bọc các loại răng sứ được làm bởi 4 chất liệu khác nhau bao gồm kim loại thường, titan, kim loại quý và toàn sứ. Với mỗi một loại chúng đề có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau chính vì thế mà bạn cần phải suy nghĩ cho thật kỹ để lựa chọn loại răng sứ nào cho phù hợp với mình.

Các loại răng toàn sứ

Các loại răng toàn sứ

Sau đây là các ưu điểm, nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay phổ biến hiện nay trên thị trường.

Bọc các loại răng sứ trên thị trường hiện nay

Phục hình răng sứ kim loại thường

– Những ưu điểm:

Răng sứ với  phần sườn bên trong bằng kim loại và sứ thì phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại thường có một  lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim này ít gây dị ứng với một số người. Còn hợp kim Niken -Crom sẽ có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken cũng thường  gây dị ứng với một số bệnh nhân. Loại răng sứ này với giá thành thấp  ở trong số các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay ở trên thị trường.

– Nhược điểm:

Giá làm răng sứ titan Tuy giá cả cũng phải chăng nhưng sau  vài năm bạn sử dụng, lớp kim loại cũng sẽ bị oxi hóa khiến cho phần cổ răng có màu xám của kim loại, và đồng thời làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi các loại răng  toàn sứ đẹp kim loại thường cũng có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Điểm nhấn khi phục hình với răng sứ titan

Ở lớp sườn bên trong sẽ được làm bằng hợp kim titan. Titan là vật liệu được sử dụng khá phổ biến của y học vì nó không gây ra những dị ứng, và có thể kết hợp khá tốt với tổ chức xương của cơ thể, và  trong đó có răng. Răng sứ titan với  tuổi thọ cao,cũng như ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh đồng thời không làm răng bị xuất huyết, thâm đen ở viền nướu.

Phục hình răng sứ với kim loại quý

Các loại răng  toàn sứ này với thành phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ được phủ ngoài. Nhưng do sử dụng những kim loại quý hiếm với yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên  mức chi phí cao hơn so với răng sứ titan và răng sứ kim loại thường. Có rất ít những phòng khám nha khoa tại Việt Nam có thể thực hiện được kỹ thuật trên và điểu bạn cần làm đó là chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Phục hình thẩm mỹ răng toàn sứ

Các loại răng  toàn sứ với có màu sắc đẹp, tự nhiên, không đổi màu và không gây ra dị ứng. Răng toàn sứ trên thị trường các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, Và hầu hết thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Các loại răng sứ titan Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM đã và đang là một trong những thế hệ toàn sứ mới hiện đại trên thế giới. Toàn bộ quá trình phục hình thẩm mỹ (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện dựa trên máy tính.

Loại răng sứ này cũng có độ chính xác, thẩm mỹ cao. Và khung sườn được làm bằng zirconia- loại vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, với độ bền và chịu lực rất tốt. Với những ưu điểm nêu trên, răng toàn sứ hiện nay đang là sự lựa chọn phổ biến nhất tại Việt Nam

Địa chỉ : Làm răng sứ thẩm mỹ tai hà nội

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz