Cách bảo quản răng sứ titan cho độ bền lâu dài

Cách bảo quản răng sứ titan đúng cách sẽ giúp cho răng sứ có tuổi thọ lâu dài hơn. Bạn đã biết cách bảo quản răng sứ titan thế nào cho hiệu quả được bền lâu chưa?

  1. Vệ sinh răng miệng hằng ngày

Giá thành răng sứ titan rất rẻ nhưng hiệu quả còn tuyệt vời hơn thế. Có thể rằng so sánh về mặt thẩm mỹ răng sứ titan không thể bằng răng toàn sứ cao cấp đắt tiền nhưng về độ bền thì cũng tương tự. Tuy nhiên để duy trì hiệu quả thì còn do chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hằng ngày của bệnh nhân sau phục hình. Răng sứ titan không có độ đàn hồi được như răng thật nên khi chải răng bạn cần chải bằng bàn chải lông mềm nhẹ nhàng. Chải răng phải chải dọc theo răng chứ không được chải ngang dễ làm bề mặt răng không được trắng bóng. Nên chải kỹ mặt trong và lưỡi để miệng được vệ sinh sạch sẽ hơn. Ngoài ra thì sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hàng ngày cũng giúp hạn chế hình thành cao răng là nguyên nhân gây đến viêm nướu, tụt nướu.

Cách bảo quản răng sứ titan cho bền lâu

Cách bảo quản răng sứ titan cho bền lâu

  1. Chế độ dùng thực phẩm

Một trong những cách bảo quản răng sứ titan đó là bạn phải thật lưu ý đến chế độ ăn uống. Răng titan dù tốt đến mấy nhưng vẫn là răng giả khả năng chịu lực có thể tương đương nhưng độ dẻo dai thì không thể bằng răng thật được. Vì vậy sau khi làm răng sứ thẩm mỹ bạn không nên ăn các loại thực phẩm quá cứng hay nhiều đường và axit có thể làm ảnh hưởng đến răng sứ. Răng sứ titan khả năng cách nhiệt khá tốt nhưng dù vậy cũng đừng ăn quá nóng, quá lạnh. Hãy nhớ rằng độ ăn uống hợp lý với thực phẩm mềm giúp tránh nguy cơ bị vỡ răng và kéo dài tuổi thọ của răng sứ titan bền lâu hơn.

  1. Khám răng định kỳ tại trung tâm nha khoa

Dù bạn có trồng răng sứ titan hay không cũng nên lưu ý đặt lịch khám định kỳ tại phòng khám nha khoa. Biết trước được tình trạng răng miệng bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều trị. Đặc biệt nếu đã trồng răng sứ titan thì việc khám răng càng phải thường xuyên hơn. Khi tìm hiểu trung tâm phục hình nha khoa không nên chỉ quan tâm đến chất lượng và chi phí làm răng sứ giá bao nhiêu mà cũng cần chọn trung tâm có chế độ bảo hành, chăm sóc sau trồng răng tốt. Các bác sỹ nha khoa sẽ định kỳ kiểm tra sự khớp giữa mão sứ và chân răng thật, viền nướu có khỏe mạnh, răng có bị tụt nướu hay không. Nếu như gặp biến chứng bác sỹ nha khoa giỏi cũng sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn.

Một điều chắc chắn rằng cách chăm sóc răng sứ titan sẽ quyết định một phần tuổi thọ của răng sứ. Hãy tham khảo cách bảo quản răng sứ titan để răng sứ được ổn định và lâu bền nhất.

>> Tư vấn có nên bọc răng sứ titan

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz