Cách khắc phục tình trạng răng cửa to và dài

Câu hỏi:  Chào bác sĩ, tôi có 2 chiếc răng cửa to và dài nhìn rất mất thẩm mỹ, những răng còn lại thì mọc khá đều không sao cả, bạn tôi khuyên đi niềng răng, nhưng liệu niềng răng có khắc phục được không, tôi đăng băn khoăn không biết phải làm sao với răng cửa to và dài này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi với. Xin cảm ơn. ( Thanh Mai – Hải Dương ) .

 Trả lời: Bạn Thanh Mai thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn về răng cửa to và dài nha khoa Quốc Tế Việt Pháp xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có khắc phục được răng cửa to và dài không?

Có rất nhiều người gặp vấn đề về răng cửa to và dài cũng chia sẻ với chúng tôi như bạn Thanh Mai, bởi răng cửa to quá hoặc quá dài, thưa sẽ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt của bạn. Bạn đang thắc mắc không biết niềng răng mắc cài cố định có khắc phục được tình trạng răng cửa to và dài không?

cách khắc phục tình trạng răng cửa to và dài

Trên thực tế niềng răng là kỹ thuật sử dụng khí cụ chuyên dụng trong nha khoa là mắc cài, mắc cài sẽ gắn trên răng để tạo ra lực kéo tác động làm cho răng di chuyển. Dựa theo sự dịch chuyển đó bác sĩ chỉnh nha cho bạn sẽ tính toán sao cho hợp lý để đưa răng về vị trí như mong muốn, sắp xếp lại răng theo từng trường hợp khác nhau.

Nhờ những cơ chế đó mà niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch, răng thưa, răng mọc chén chúc, răng vẩu, ho, móm… trở về đúng vị trí trên cung hàm. Trên thực tế niềng răng không liên quan lắm đến răng cửa to và dài, vì thế niềng răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng cửa bị thưa, răng mọc lệch lạc. Tuy nhiên nhiều người răng cửa to và dài vẫn cần niềng răng để điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn hơn. Còn đối với trường hợp của bạn chỉ có 2 răng cửa bị to và dài thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ cho kết quả như mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng giá sinh viên bao nhiêu là hợp lý ?

Răng cửa to và dài phương pháp khắc phục nào hiệu quả nhất?

Có rất nhiều người gặp vấn đề với hai chiếc răng của của chính mình, răng cửa to và dài thất thường khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng răng cửa to và dài hiệu quả không? Bởi răng cửa to và dài liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc, muốn khắc phục được tình trạng răng cửa to và dài thì phải tác động vào kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng, vì thế mà phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa to và dài các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng của vì răng của bạn vừa dài và do nên sẽ phải mài bớt cả chiều dọc và chiều ngang của răng. Rồi sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật của người sử dụng trên tất cả các mặt răng.

cách khắc phục tình trạng răng cửa to và dài

Khoảng thời gian để chế tạo mão sứ sẽ mất từ 3- 4 ngày hoặc có thể là 1 tuần hay hơn thế nữa, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại những nha khoa không có phòng labo chế tác riêng biệt.Đặc biệt nếu quá trình mài cùi răng thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém rất dễ gây tôn thương đến ngà răng, nhạy cảm ê buốt, sẽ làm cho răng yếu đi lung lay, lâu dần thậm chí còn làm mất răng. Chính vì thế bạn nên bọc răng ở những địa chỉ nha khoa uy tín có nhiều kinh nghiệm để đảm được tính thẩm mỹ cũng như quá trình ăn nhai.

Hiện nay, tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp đang ứng dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều tiên tiến và phương pháp niềng răng thẩm mỹ  hiện đại, sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý.

Vì vậy, để biết chính xác răng cửa to và dài trong trường hợp của bạn có phải niềng răng không hay chỉ mỗi bọc răng sứ sẽ hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp bác sĩ thăm khám và tư vấn để đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn. Chi tiết liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được hướng dẫn và hưởng những ưu đãi từ nha khoa.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz