Cách nhận biết răng sứ titan sau khi phục hình

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại được chỉ định phục hình cho các trường hợp răng vỡ, sứt mẻ, răng bị ngả màu mà không thể khắc phục bằng những phương pháp tẩy trắng thông thường được. Vật liệu làm răng sứ này tuy độ bền không thể sánh bằng các răng toàn sứ khác nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và tiết kiệm chi phí cho người dùng nên răng sứ titan được đông bảo bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên, ngày nay, vì lợi nhuận mà không ít các trung tâm nha khoa đã đánh lừa người tiêu dùng bằng các loại răng sứ rẻ tiền, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho khách hàng sau khi bọc răng sứ. Vậy cách nhận biết răng sứ titan chuẩn là như thế nào?

Cách nhận biết răng sứ titan sau khi phục hình

Cách nhận biết răng sứ titan sau khi phục hình

  1. Nhận biết qua cấu tạo và tính chất

Răng sứ titan được cấu tạo gồm 2 phần: phần khung sườn được làm từ titanium và phần bên ngoài được phủ sứ ceramco3. Vật liệu titanium có màu trắng bạc, bề mặt bóng láng, nhẹ và cứng, là vật liệu chống chịu ăn mòn tốt; có khả năng kéo giãn và chịu được nhiệt độ cao; có tính tương thích sinh học với xương và nướu.

Như vậy, xét về cấu tạo, răng sứ titan có cấu tạo không thuần nhất, cũng vì tính chất ấy mà nó sẽ chi phối đến cảm quan nhận biết răng sứ titan khi nhìn bằng mắt thường.

  1. Nhận biết qua quan sát bề mặt bên ngoài

Thêm một cách nhận biết răng sứ titan khác mà bạn có thể thực hiện đó là quan sát từ bên ngoài, răng sứ titan sẽ có màu trắng đục đục, không trong như răng giả nacera hay cercon, emax,… Khi có ánh sáng chiếu vào, răng sứ titan sẽ có bóng mờ thâm đen trên răng sứ. Một số khách hàng cho rằng cách phân biệt này có vẻ hơi khó khăn, tuy nhiên, nếu bạn chịu khó quan sát tinh tế thì hoàn toàn có thể phân biệt sự khác biệt này bằng mắt thường.

Cấu tạo của răng sứ titan

Cấu tạo của răng sứ titan

  1. Nhận biết sau khi bọc răng sứ

Sự thật là cho dù bạn có bọc răng sứ titan giá bao nhiêu đi chăng nữa thì răng sứ titan sau khi phục hình sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác hơi nặng và vướng. Đặc biệt, nếu bạn chỉnh hình tại trung tâm nha khoa không uy tín với kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo thì sau một thời gian sử dụng, răng sứ titan sẽ bị xỉn màu và xuất hiện hiện tượng đen viền nướu.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát răng sứ titan dưới ánh mặt trời sẽ thấy vùng nướu và chân răng sau khi phục hình bằng răng sứ titan sẽ bị hơi thâm.

>> Bàn luận về tuổi thọ của răng sứ titan

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp về cách nhận biết răng sứ titan sau phục hình. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để nhận biết răng sứ titan chất lượng, tránh được hàng giả, hàng nhái tràn lan ngoài thị trường.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz