Có nên bọc răng sứ

Có nên bọc răng sứ và khi nào nên bọc răng sứ?

Không phải trường hợp hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà còn tùy vào từng trường hợp cụ thể thì bác sĩ mới chỉ định bạn nên bọc răng sứ hay không. Trường hợp răng bạn mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha  thông thường không khả thi… thì lúc đó phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phần nào giúp tái tạo hình dáng răng, để răng bạn trông đều đặn và có màu răng như ý muốn. Những trường hợp răng bạn bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, bạn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không mấy hiệu quả thì việc bọc răng sứ là phương pháp thay thế lớp men răng đã sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng hơn, đẹp hơn.

Có nên bọc răng sứ

Có nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ có lợi hại ra sao?

Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Có một số phương pháp bọc răng sứ hiện nay, do đó tùy thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng, chẳng hạn như trường hợp mất một hoặc nhiều răng thì sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ phải mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên răng bị hư hại để làm bắc cầu răng). Với trường hợp chân răng bệnh nhân còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì nha sĩ sẽ linh hoạt mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Răng sâu, răng bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, phương pháp này còn gọi là mão sứ.

Mục đích cao nhất của biện pháp bọc răng sứ gồm: phục hồi chức năng răng hư tổn; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; đồng thời cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng; hạn chế tối đa hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

Làm răng sứ trong bao lâu ?

Răng giả Thời gian thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc số lượng răng cần làm cùng với đó là tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện của cơ sở nha khoa. Thông thường,khoảng  thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm sẽ  kéo dài từ 3 – 5 ngày.

Có nên bọc răng sứ và khi nào nên bọc răng sứ?

Răng sứ đúng quy chuẩn rất bền, có tuổi thọ từ 8 đến 15 năm, có khi nhiều hơn. Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 – 15 năm, chẳng hạn  như răng sứ răng sứ Vita của Đức, Dsign của Thụy Sĩ,, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc, sử dụng răng thật của mỗi người, bác sĩ Bảo Hùng cho biết thêm khi bệnh nhân hỏi về câu hỏi Có nên bọc răng sứ hay không.

Hiện nay, với phương pháp tiên tiến nhất được áp dụng ở VN là làm răng sứ sử dụng vật liệu công nghệ cao và kỹ thuật CAD/CAM hàng đầu thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là một kỹ thuật làm răng sứ được hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu điểm phương pháp này là có độ chính xác cao; làm tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình,  cùng với đó là giảm được việc mài nhiều mô răng bện nhân do tính công nghệ mới, vật liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 – 0,5 mm thay vì 0,6 – 1,2 mm khi bạn làm răng sứ kim loại. Vậy là từ những thông tin trên bạn đã phần nào yên tâm cho quyết định Có nên bọc răng sứ hay không rồi.

Liên quan : Bọc răng sứ có hại gì hay không

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz