Có nên trồng răng sứ Veneer hay không?

Trồng răng sứ veneer như thế nào và đó có phải là sự lựa chọn tốt không? Hãy lắng nghe những ý kiến từ chuyên gia về loại răng sứ này trước khi lựa chọn nhé.

  1. Ưu điểm của trồng răng sứ veneer

Bệnh nhân muốn phục hình nha khoa giá rẻ thì nên chọn răng sứ titan nhưng nếu dư dả hơn thì những biện pháp như răng sứ veneer mới thực sự là giải pháp hoàn hảo nhất. Bọc răng sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến ở phương Tây mới du nhập vào Việt Nam.

– Răng sứ veneer đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hình. Răng có độ trong tự nhiên, tinh tế đến từng gờ rãnh như răng thật.

– Trồng răng sứ veneer không ảnh hưởng nhiều đến men răng thật vì bác sỹ chỉ cần mài rất ít rồi dán mặt răng sứ lên răng thật. Điều này giúp răng thật được bảo vệ và tránh ê buốt sau phục hình.

Có nên trồng răng sứ Veneer hay không?

Răng sứ Veneer cho bạn cảm giác ăn nhai tự nhiên

– Răng sứ veneer vẫn bảo vệ được chân răng thật nên cho cảm giác ăn nhai tự nhiên.

– Răng sứ veneer bền chắc, chịu được các yếu tố ảnh hưởng hóa học, sinh học và cơ học tốt.

– Răng sứ veneer cực mỏng màu sắc răng thật sẽ được ánh ra ngoài nên răng sứ veneer cho độ tự nhiên mà hiếm loại răng nào có thể sánh được.

Có nên trồng răng sứ Veneer hay không?

Răng sứ veneer có màu sắc tươi sáng cho nụ cười đẹp

 

  1. Những hạn chế của răng sứ veneer

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì răng sứ veneer vẫn còn tồn tại những nhược điểm. Tuy nhiên những mặt hạn chế này không đáng kể, nhìn chung răng sứ veneer vẫn luôn là sự lựa chọn khá tốt.

– Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng trồng răng sứ veneer mà trồng răng sứ veneer như thế nào còn tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sỹ. Những trường hợp bị nặng như răng hô, răng móm, răng bị nghiêng vào trong thì kỹ thuật trồng răng sứ veneer khó mà khắc phục.

– Thời gian thực hiện trồng răng sứ veneer dài hơn so với trồng răng mão sứ thông thường nên hơi mất thời gian.

– Nhược điểm lớn nhất của trồng răng sứ veneer đó là chi phí mà bệnh nhân phải bỏ ra rất cao. Trồng răng sứ veneer giá bao nhiêu tùy thuộc vào trung tâm nha khoa và tình trạng bệnh nhân nhưng trung bình thì khoảng 8 triệu/ răng.

 

  1. Chăm sóc sau trồng răng sứ veneer

Hiệu quả răng sứ veneer duy trì được bao lâu tùy thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau phục hình. Nếu chăm sóc tốt thì hiệu quả răng sứ veneer có thể vượt xa so với dự tính ban đầu.

– Giữ thói quen chải răng đều đặn 2- 3 lần/ ngày và súc miệng bằng nước muối sinh lý nồng độ phù hợp.

– Không ăn thực phẩm quá cứng, đồ uống có ga, thuốc lá, rượu bia… khiến răng dễ bị xỉn màu.

– Nên kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần tại phòng khám nha khoa uy tín.

Trả lời về độ bền của răng sứ veneer

       Trồng răng sứ veneer thực sự là giải pháp nha khoa an toàn với hiệu quả cao. Trồng răng sứ veneer như thế nào hãy giao phó niềm tin cho những trung tâm nha khoa uy tín.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz