Làm răng sứ bị ê buốt không ?

Làm răng sứ bị ê buốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngay khi nhận thấy răng sau khi bọc sứ có biểu hiện bất thường các bạn nên tiến hành thăm khám tại những cơ sở nha khoa uy tín để khắc phục càng sớm càng tốt.

Các nha sĩ cho biết, thực chất bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ ít nhiều có tác động tới mô răng thật nên đôi khi trong quá trình mài răng cảm giác hơi ê buốt là khó tránh khỏi. Cảm giác này qua đi khá nhanh và không phải là vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định nếu răng sứ bị ê buốt thì việc cần thiết là bạn nên nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ giàu kinh nghiệm. Lúc này, bác sĩ sẽ khám, tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để cho bạn.

Bọc răng sứ bị ê buốt do các yếu tố bệnh lý

Để đảm bảo bọc răng sứ an toàn, không có biến chứng về sau các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, đánh giác sức khỏe răng miệng và chỉ định hỗ trợ điều trị nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý.

Thông thường, tình trạng trồng răng sứ bị ê buốt có thể do sâu răng hoặc viêm tủy. Trong trường hợp các tổ chức sâu không được nạo sạch hay chữa tủy chưa triệt để mà vội vàng chụp sứ lên về lâu dài sẽ gây ra những tác động xấu tới cấu trúc mô răng. Nó không chỉ gây ra các cơn đau nhức khó chịu mà đôi khi còn khiến răng ngày càng yếu đi và nguy cơ mất răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Răng sứ bị ê buốt do nhiều nguyên nhân

Răng sứ bị ê buốt do nhiều nguyên nhân

Bọc răng sứ ê buốtdo kỹ thuật bọc sứ không chuẩn

Để thực hiện gắn mão sứ lên trên bắt buộc bác sĩ phải tiến hành mài răng theo một tỉ lệ nhất định. Mài răng là thao tác rất quan trọng, đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi đảm bảo hạn chế tối đa sự xâm lấn mô răng, tránh nguy cơ tác động tới buồng tủy. Trong trường hợp, khách hàng làm răng sứ tại những cơ sở nha khoa thiếu uy tín, bác sĩ non tay nghề việc mài răng sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, bởi nó không chỉ gây ra tình trạng ê buốt mà còn có thể phá hủy dần mô răng thật của bạn.

Câu hỏi làm răng sứ mất bao nhiêu tiền tại hà nội hiện nay.

Ngoài ra, việc chế tạo răng sứ nếu không thực hiện theo đúng quy trình dưới sự giám sát của kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể dẫn tới những sai khác. Răng sứ không tương thích, không trùng khớp và khít sát với viền nướu sẽ gây nên tình trạng kệnh lệch, cộm cấn. Lúc này, giữa cùi răng và mão sứ sẽ hình thành các kẽ hở, trong quá trình ăn uống thức ăn nhét vào không được làm sạch khiến vi khuẩn xâm nhập, phá hủy mô răng thật. Đây cũng là lý do khiến các bệnh lý nha chu hình thành, gây cảm giác đau nhức, hơi thở có mùi khó chịu.

Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp tháo răng sứ ra, loại bỏ các nguy cơ bệnh lý, làm sạch răng, tiêu diệt vi khuẩn có hại và phục hình răng sứ mới.

Sau khi bọc sứ răng bị ê buốt cần khắc phục sớm

Sau khi bọc sứ răng bị ê buốt cần khắc phục sớm

Cách khắc phục bọc răng sứ bị ê

Trồng răng sứ bị ê là vấn đề đáng lưu ý và bạn tuyệt đối không được chủ quan. Cách khắc phục tốt nhất lúc này là nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ chuyên môn tại địa chỉ nha khoa chất lượng.

– Nếu nguyên nhân là do tủy răng bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ ra, điều trị tủy dứt điểm. Sau đó chờ cho răng thật phục hồi hoàn toàn rồi thực hiện gắn răng sứ lên.

– Nếu ê buốt do kỹ thuật phục hình bác sĩ chỉ định tháo răng sứ ra làm lại răng sứ mới theo đúng quy trình, trùng khớp về hình dạng, kích thước và màu sắc với cùi răng thật.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề bọc răng sứ bị ê buốt . Khi các bạn có bất cứ boăn khoăn nào muốn giải đáp hoặc muốn tìm một địa chỉ làm răng sứ tốt nhất hiện nay. hãy tới nha khoa quốc tế Việt Pháp hoặc gọi tới hotline: 0967 46 1199 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Các loại răng sứ : Răng toàn sứ có mấy loại

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz