Làm răng sứ có phải lấy tủy không

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, làm răng sứ có phải lấy tủy không ạ? Cháu có 3 chiếc răng sâu nặng, đau nhức và khó chịu, cháu định bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể để có quyết định phù hợp nhất. Xin cảm ơn bác sĩ.” (Thanh Tuấn, 33 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội).

Trả lời:

Chào Tuấn! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới nha khoa quốc tế Việt Pháp. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có phải lấy tủy không của bạn bằng những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Làm răng thẩm mỹ có phải lấy tủy không

Qua thông tin mà Tuấn chia sẻ chúng tôi được biết răng của bạn đang bị sâu nặng. Tuy nhiên, Tuấn cần lưu ý rằng, trồng răng thẩm mỹ có phải lấy tủy không câu trả lời chỉ được xác định khi bạn thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa. Dựa trên kết quả khám lâm sàng và chụp phim X – Quang bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể cho bạn trước khi bọc sứ.

Làm răng sứ có phải lấy tủy không

Làm răng sứ có phải lấy tủy không

Răng sâu là bệnh lý nha khoa phổ biến và có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên bọc sứ thẩm mỹ là giải pháp hiệu quả với những bệnh nhân sâu răng nặng, đặc biệt là đối với răng hàm thường chịu lực ăn nhai lớn nên rất dễ bong tróc khi hàn trám.

Bọc răng sứ có phải hút tủy không

Với các trường hợp răng sâu, trước khi phục hình răng thẩm mỹ bác sĩ tiến hành thao tác nạo sạch các tổ chức sâu, tránh vi khuẩn hoạt động trở lại. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không chỉ thực hiện khi răng sâu quá nặng và lan rộng gây tổn thương lớn tới tủy. Nếu không điều trị tủy sẽ khiến bệnh nhân phải gánh chịu những cơn đau nhức khó chịu, thậm chí là đau dữ dội và bốc lên đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Như vậy, làm răng sứ có phải hút tủy không sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch phù hợp nhất.

Chụp răng sứ có phải hút tủy không? Lấy tủy răng có đau không?

Bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp cho biết, chụp răng sứ có phải lấy tủy không? Quy trình hút tủy có đau không? là mối e ngại của không ít bệnh nhân. Vì thế mà nhiều người chần chừ không điều trị sớm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nguy cơ mất răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Thắc mắc của bệnh nhân : Tại sao bọc răng sứ xong lại bị đau buốt không nhai được

Thực chất lấy tủy răng là một kĩ thuật khó trong nha khoa, thao tác này ít nhiều tác động tới cấu trúc của răng nên có thể khiến bệnh nhân cảm thấy hơi đau nhức. Tuy nhiên, hiện nay khi tiến hành lấy tủy các bác sĩ sẽgây tê cục bộ, do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi nằm điều trị trên ghế nha khoa.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Tại đây, các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn khi bọc răng thẩm mỹ có phải lấy tủy không.

Do đó, nếu bạn đang có các vấn đề về răng miệng và boăn khoăn không biết trồng răng sứ có phải hút tủy không hãy tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp hoặc liên hệ theo hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Website : https://lamrangsuvp.com/

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz