Làm răng sứ có tốt không

Làm răng sứ có tốt không? Và có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ thực chất là phương thức dùng phần mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc tương tự  răng thật để chụp lên cùi răng nhằm có thể che đi các khuyết điểm như sứt, mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh… Tuy nhiên, để bạn có thể thực hiện phương pháp này, thông thường  sẽ phải trải qua thao tác mài răng. Đây cũng chính là lý do chủ yếu khiến nhiều người lo lắng về sự an toàn và băn khoăn làm răng sứ có tốt không? . Vậy có nên bọc răng sứ không?

Làm răng sứ có tốt không

Làm răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không?

Làm răng sức ở đâu tốt Trên thực tế, việc mài răng cũng không phải là vấn đề quá nguy hiểm nếu bạn chọn được đúng bác sỹ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Một khi đã vượt qua được những trở ngại này thì lợi ích mà bạn nhân được sau khi bọc sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

Tính thẩm mỹ cao, răng đẹp, tự nhiên

Đảm bảo ăn nhai tốt

Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng

Thời gian thực hiện khá nhanh chóng

Độ bền cao

Cố định chắc chắn trên cung hàm

Khi nào bạn thì nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp khá ưu việt giúp khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của răng.  Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài trường hợp thật sự cần thiết để bạn có tham khảo để xác định xem liệu có nên bọc răng sứ không:

– Răng bạn bị mẻ, sứt, gãy, vỡ

– Răng thưa, hô, móm, khấp khểnh mức độ nhẹ

– Răng sau điều trị viêm tủy, sâu răng, vết nạo sâu răng quá nhiều, không thể hàn hay trám được

– Răng bạn bị nhiễm màu kháng sinh, Flo, bẩm sinh, lão hóa…

Bọc răng sứ có tốt không khi răng có các khiếm khuyết nghiêm trọng về thẩm mỹ

Bọc răng sứ có tốt không? có được vĩnh viễn không?

Lam rang su co tot khong, hay Bọc răng sứ có được vĩnh viễn hay không còn tùy thuộc vào chất lượng răng sứ bạn lựa chọn.

Phần trụ răng chính là cùi răng thật sau khi được mài đi một lượng men vừa đủ, có vai trò nâng đỡ mão răng sứ. Do đó, nếu xét về độ bền chắc của răng sứ được bao lâu còn cần phải xem xét đến chất lượng  trụ răng. Nếu trụ răng của bạn chắc khỏe thì bọc răng sứ có thể tồn tại tương đương như răng thật. Còn nếu trụ răng của bạn yếu, thậm chí chết tủy, thì răng rất sẽ rất giòn, dễ gãy theo thời gian.

Tham khảo : Các loại răng toàn sứ

Chất lượng mão răng sứ cũng đóng góp không nhỏ cho độ bền lâu của răng bạn. Hiện nay, có hai loại răng giả sử dụng phổ biến nhất đó là răng sứ kim loại (Răng Titan) và răng sứ (Răng Cercon, Emax). Trong đó thì răng sứ kim loại có độ bền khoảng 10 năm còn răng toàn sứ bạn hoàn toàn có thể duy trì được khoảng 20 năm hoặc hơn.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz