Làm răng sứ dùng được bao lâu

Xu hướng làm đẹp răng bằng công nghệ bọc sứ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, làm răng sứ dùng được bao lâu không phải ai cũng biết.

Giải đáp vấn đề này, bác sĩ đến từ trung tâm nha khoa quốc tế Việt Pháp cho hay: bọc răng sứ sử dụng được bao lâu rất khó để đưa ra một con số cụ thể chính xác. Tình trạng răng miệng, chất lượng răng sứ, kỹ thuật phục hình, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc của bệnh nhân sẽ quyết định vẻ đẹp răng sứ có tồn tại lâu dài hay không.

Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng

Sức khỏe răng miệng của người làm răng sứ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ răng sau khi phục hình. Có thể phân thành hai trường hợp như sau:

– Đối với răng mà tủy còn nguyên vẹn, không cần phải điều trị tủy, răng chắc khỏe thì sau khi chụp sứ răng có tuổi thọ cao, thậm chí thời gian tồn tại vĩnh viễn như răng thật.

– Trong trường hợp răng tổn thương trầm trọng, bị sâu vỡ lớn, mô răng còn lại ít, tủy răng bị viêm thì độ bền của cùi răng sẽ phần nào yếu đi và tuổi thọ của răng sứ vì thế mà cũng bị suy giảm.

>> Làm răng sứ hết bao nhiêu tiền

Tình trạng răng ảnh hưởng tới chất lượng sau khi bọc sứ

Tình trạng răng ảnh hưởng tới chất lượng sau khi bọc sứ

Răng sứ dùng được bao lâu còn căn cứ vào loại răng mà bạn lựa chọn

Trên thị trường hiện nay 2 dòng răng được sử dụng phổ biến là: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi dòng răng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và vì thế bọc răng sứ giữ được bao lâu cũng phụ thuộc vào chất liệu răng mà bệnh nhân lựa chọn.

Câu hỏi thường gặp của khách hàng bọc răng sứ ở đâu tốt

– Răng sứ kim loại: là loại răng sứ có khung sườn bằng kim loại với đặc tính bền chắc đảm bảo khả năng ăn ai và chịu lực tốt. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của dòng răng này. Tính chất của kim loại thường sẽ bị oxy hóa, đổi màu sau một thời gian sử dụng do tác động của tuyến nước bọt và axit trong thực phẩm hàng ngày. Răng lộ viền đen kim loại, gây kích ứng nướu và các mô mềm trong miệng. Do đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình khoảng 4 – 6 năm là bạn có thể phải làm lại răng mới do chất lượng suy giảm và tính thẩm mỹ không cao.

– Răng toàn sứ: hay còn gọi là răng sứ không kim loại, có cấu tạo cả khung sườn và lớp bên ngoài 100% bằng sứ. Răng toàn sứ được làm từ vật liệu phôi sứ tự nhiên, cao cấp nên có độ trắng, trong và màu sắc sinh động không khác gì răng thật. Răng sứ không kim loại thường có khả năng chịu lực lớn, độ bền chắc tốt. Răng sứ giữ được bao lâu trong trường hợp này thường có tuổi thọ cao, thậm chí nếu được chăm sóc đúng cách còn duy trì và bền lâu mãi mãi.

>> Giá răng sứ cercon ht

Nên lựa chọn răng toàn sứ để răng có tuổi thọ cao

Nên lựa chọn răng toàn sứ để răng có tuổi thọ cao

Tay nghề của bác sĩ quyết định lớn tới trồng răng giả được bao lâu

Trình độ và tay nghề của bác sĩ quyết định rất lớn tới sự thành công hay thất bại của bọc sứ. Vì thế, ngay khi có ý định phục hình răng thẩm mỹ bệnh nhân cần phải cân nhắc lựa chọn cơ sở làm răng giả uy tín. Tuyệt đối, không nên tùy tiện làm răng tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng.

Tư vấn cho khách hàng khi thắc mắc làm răng sứ có cần lấy tủy không

Đặc biệt, thao tác mài răng đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo hạn chế tối đa tỉ lệ mài răng, không xâm lấn, tác động tới buồng tủy. Mài răng nếu không đúng chuẩn sẽ làm sức khỏe răng miệng ngày càng yếu đi và mô răng thật vào một thời điểm nào đó sẽ không còn đủ sức để nâng đỡ mão sứ bên trên.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ mà không rõ răng sứ xài được bao lâu có thể gọi tới số hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được giải thích cụ thể hơn.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz