Làm răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại thường là gì?  Những ưu điểm của răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại là một dòng răng sứ cũng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nha khoa chúng tôi xin tư vấn chi tiết những ưu nhược điểm của phương pháp làm răng sứ kim loại có tốt không trong  phục hình răng để khách hàng có một lựa chọn tốt nhất khi phục hình răng.

Làm răng sứ kim loại

Làm răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ kim loại được cấu tạo với 2 thành phần lõi kim loại và phần mão sứ phủ bên ngoài. Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp dấu răng đã mài cùi. Chất liệu của thân răng có thể là titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…). Sau đó thì một lớp phủ veneer sứ sẽ được bao ở bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

Tìm hiểu thêm về răng sứ không kim loại zirconia

► Ưu điểm của việc bọc răng sứ kim loại so với răng toàn kim loại

  1. Có độ bền cao

Với độ bền cứng cao, việc bọc răng sứ kim loại cũng đủ khả năng thay thế cho răng thật ở tất cả mọi vị trí kể cả răng cửa hay răng hàm. Tất nhiên, nếu như so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì việc bọc răng sứ kim loại  xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài.

  1. Hình dáng tự nhiên

Khi mới xuất hiện, bộ phận răng sứ titan kim loại cũng mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại vì vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Cũng chính lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại y hệt như răng thật về màu sắc. Kỹ thuật viên nha khoa cũng có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác từng gờ rãnh.

► Nhược điểm răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Có một số nhược điểm khá lớn liên quan đến răng sứ kim loại mà nha khoa chúng tôi có khả năng giảm thiểu tối đa dưới đây.

  1. Viền đen ở quanh chân răng

Phần thân kim loại nằm viền bên dưới đôi khi có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật không tốt hoặc trước – và sau khi bọc sứ, quy trình  chăm sóc vệ sinh răng không tốt. Bên cạnh đó, khi ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại độ bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

  1. Thẩm mỹ và độ bền tương đối

Răng sứ kim loại có cấu trúc với 2 phần.Thân kim loại màu đen nên phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc bạn phải giảm cho màu trắng mờ đục xuống để có thể che đậy màu đen thân răng. Kéo theo đó là chúng được đúc một khối thì răng sứ kim loại dù độ bền cao,  thì khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với những dòng răng toàn sứ cao cấp.

Xem thêm : Răng toàn sứ cercon ht

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz