Lấy cao răng

Lấy cao răng không đau | Những lợi ích khi lấy cao răng

Lấy cao răng là phương pháp làm sạch các mảng bám tồn tại trên răng đã bị vôi hóa lâu ngày. Hầu hết, sự hình thành của cao răng chủ yếu từ những thực phẩm do hoạt động ăn uống hàng ngày còn sót lại, cùng với các tế bào chết trong khoang miệng dưới sự hoạt động của vi khuẩn tạo nên các mảng bám trên răng. Các nha sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lấy cao răng định kì để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

+ Cấy ghép răng implant

Lấy cao răng

Lấy cao răng

Lợi ích của việc lấy cao răng

Làm răng Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng: sự tích tụ lâu ngày của các mảng bám cao răng là một trong những lý do gây nên những bệnh lý nha khoa như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, tiêu xương chân răng… Do đó, lấy cao răng định kì sẽ hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn, giúp răng khỏe mạnh hơn.

– Giúp hàm răng trở nên sạch sẽ, sáng bóng: cao răng thường có màu ố vàng hoặc sẫm đen, chính điều này làm mất màu răng ban đầu của bạn. Do đó, khi các mảng bám này được loại bỏ răng sẽ sạch sẽ, trắng bóng hơn.

– Khắc phục mùi hôi ở miệng: đối với những người cao răng quá nhiều hơi thở thường có mùi khó chịu, miệng hôi nhất là khi vừa ngủ dậy. Kĩ thuật lấy cao răng, loại bỏ các mảng bám tích tụ lâu ngày sẽ khắc phục tình trạng này.

Quy trình lấy cao răng tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Làm răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội Lấy cao răng không phải là một kĩ thuật phức tạp trong nha khoa, tuy nhiên đến nha khoa quốc tế Việt Pháp bạn sẽ được thực hiện với quy trình tỉ mỉ, cẩn thận theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Tư vấn và lên kế hoạch điều trị nếu xuất hiện các bệnh lý nha chu không mong muốn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Dùng dung dịch y tế chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho bệnh nhân. Thao tác này giúp cao răng lộ rõ và đảm bảo quy trình lấy cao răng thực hiện trong môi trường sạch khuẩn.

Bước 3: Lấy cao răng

Nha sĩ sử dụng các dụng cụ y tế phù hợp tác động trực tiếp vào lớp cao răng, cạo sạch và làm bong các mảng bám trên răng. Đây là bước quan trọng đòi hỏi nha sĩ phải có kĩ thuật chuẩn xác để không gây chảy máu, không xâm lấn, không tổn thương nướu và men răng.

Bước 4: Đánh bóng mặt răng

Sau khi loại bỏ các mảng bám cao răng, bác sĩ tiến hành thao tác đánh bóng mặt răng, giúp răng trơn nhẵn, sáng bóng hơn. Kết thúc quy trình lấy cao răng bác sĩ cần lưu ý bệnh nhân về cách chăm sóc răng miệng hàng ngày để hạn chế sự hình thành của cao răng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới kĩ thuật lấy cao răng, nếu bạn có bất cứ boăn khoăn hoặc khiếm khuyết nào về răng, hãy liên hệ hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể.

Tin liên quan : bọc răng sứ ở đâu tốt

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz