Những biến chứng có thể gặp phải khi bọc răng sứ Titan

Biến chứng gặp phải khi bọc răng sứ titan rất ít nhưng bạn cũng nên lưu ý bởi những biến chứng này rất nguy hiểm có thể để lại hậu quả khôn lường về sau.

Một số biến chứng có thể gặp phải sau khi bọc răng sứ Titan

  1. Triệu chứng đau nhức kéo dài

Răng sứ titan bao nhiêu tiền rất rẻ mà vẫn hiệu quả nên được nhiều người ưa chuộng. Bọc răng sứ titan không phải là kỹ thuật phức tạp và ít đau đớn nhưng cũng thỉnh thoảng có trường hợp bệnh nhân có thể bị đau nhức vài ngày. Nhưng nếu như bạn bị đau nhức kéo dài trên một tuần thì nên đến phòng khám nha khoa để xem xét. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bệnh nhân bị viêm tủy sau điều trị hoặc khi phục hình bác sỹ chưa điều trị viêm tủy. Cũng có trường hợp khớp cắn không chính xác khiến răng sứ cao hơn bị va vập trong quá trình nhai khiến đau nhức kéo dài.

Những biến chứng có thể gặp phải khi bọc răng sứ Titan

Những biến chứng có thể gặp phải khi bọc răng sứ Titan

  1. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Một biến chứng gặp phải khi bọc răng sứ titan nữa đó là tình trạng viêm lợi rất thường xảy ra. Điều này có thể là do bác sỹ đã mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào trong làm tổn tương răng. Bệnh lý viêm lợi kéo dài khiến cho bệnh nhân luôn đau nhức, hơi thở có mùi khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài cũng rất nguy hiểm nên hãy tới bác sỹ nha khoa để được điều trị.

Thắc mắc: Bảo hành răng sứ titan trong bao lâu

Những biến chứng có thể gặp phải khi bọc răng sứ Titan

Những biến chứng có thể gặp phải khi bọc răng sứ Titan

  1. Hôi miệng sau bọc răng

Sau boc rang sứ nhiều bệnh nhân thường phàn nàn rằng tình trạng hôi miệng nghiêm trọng hơn xảy ra. Hôi miệng có thể do nguyên nhân bệnh nhân vệ sinh răng không tốt do chủ quan rằng răng sứ bọc đã bảo vệ được chân răng. Ngoài ra cũng có thể là do trong quá trình chế tác răng sứ không đúng kỹ thuật, không vừa khít khiến cho thức ăn có thể lọt vào kẽ răng bọc sứ và răng thật khiến cho tình trạng hôi miệng càng trở nên trầm trọng hơn. Bạn nên đến bác sỹ nha khoa điều trị và lưu ý vệ sinh răng miệng hằng ngày sạch sẽ hơn.

 

  1. Bị vỡ răng sứ

Vỡ răng sứ thường xảy ra không phải nằm ở vấn đề boc rang su gia bao nhieu mà chính là do tâm lý chủ quan của bệnh nhân không tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sỹ. Nguyên nhân khiến răng bị bể thường do bệnh nhân cắn thức ăn quá cứng. Vì vậy chúng ta cần lưu ý là kể cả khi đã phục hình nha khoa thẩm mỹ, nhất là khi mới phục hình thời gian đầu chỉ nên thức ăn mềm. Nếu như răng bị bể thì bắt buộc phải phục hình trồng răng mới thay thế vừa phiền phức lại rất tốn kém.

Răng sứ titan là giải pháp tốt nhất giúp phục hình nha khoa vừa hiệu quả với chi phí rẻ. Nếu như bạn chủ động hơn thì những biến chứng gặp phải khi bọc răng sứ titan cũng được hạn chế.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz