Những kinh nghiệm niềng răng thưa mang lại hiệu quả cao

Bạn đang có ý định đi niềng răng, nhưng không biết làm thế nào cho hiệu quả nhất, tốt nhất, để nhanh chóng có hàm răng như ý. Những kinh nghiệm niềng răng thưa dưới đây được chia sẻ từ các chuyên gia chỉnh nha, sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để niềng răng được hiệu quả nhất.

 

kinh nghiệm niềng răng thưa

Sau đây nha khoa sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kinh nghiệm niềng răng thưa :

 Độ tuổi nên niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa cho răng độ tuổi niềng răng là điều bạn nên biết trước tiên khi tìm hiểu về kinh nghiệm niềng răng , bởi vì đây là vấn đề quan trọng  có ảnh hưởng đến việc niềng răng được hiệu quả hay không?

Do đó độ tuổi thích hợp để niềng răng thẩm mỹ  tốt nhất, là từ 8-14 tuổi, vì đây là thời gian cấu trúc xương hàm đang phát triển. Nhưng mọi người thường nghĩ đến việc niềng răng khi đã trưởng thành, nên niềng răng càng sớm càng tốt bởi khi tuổi đã cao, cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định rồi thì sự dịch chuyển các răng về được vị trí mong muốn sẽ mất rất nhiều thời gian hơn, do đó để đạt kết quả như mong đợi cũng khó hơn.

Lựa chọn loại mắc cài

Theo các chuyên gia nha khoa thì lựa chọn loại mắc cài đúng phù hợp tốt cũng là yếu tố quyết định niềng răng hiệu quả; hiện nay có rất nhiều loại mắc cài cho khách hàng lựa chọn như; mắc cài sứ và mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc, mắc cài niềng răng mặt lưới. Mỗi loại mắc cài có những ưu và nhược điểm và chi phí niềng răng. Việc lựa chọn loại mắc cài nào còn phụ thuộc vào tài chính cũng như sức khỏe thẩm mỹ riêng của từng bệnh nhân.

Theo các chuyên gia về chỉnh nha kinh nghiệm niềng răng thưa hiệu quả cho những trường hợp răng bị mọc lệch, khấp khểnh, hô vẩu, thì mắc cài sứ tự buộc là phù hợp và hiệu quả hơn, vì đây là kiểu mắc cài có nắp trượt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài, cho người sự dụng dễ hơn, rút ngắn được thời gian niềng răng tương đối.

kinh nghiệm niềng răng thưa

Chế độ ăn uống sau niềng răng

Bạn có biết vì sao trong kinh nghiệm niềng răng thưa lại nhắc đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn không? Bởi vì chế độ ăn uống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến kết quả niềng răng. Vì thế bạn nên tránh những đồ ăn như sau;

  •  Trong tuần đầu tiên không nên ăn uống những đồ ăn, thức uống quá cứng hoặc những thức ăn bắt răng phải nhai nhiều, như thế sẽ có thể gây ra bục hoặc làm gãy khí cụ
  • không ăn những thức ăn quá dẻo, vì nó dễ gây ra tình trạng bám dính vào mắc cài, gây khó khăn cho bạn khi vệ sinh mắc cài.
  •  Không uống những đồ uống có ga hoặc nhai kẹo cao su, thức ăn đồ uống có ga, chứa nhiều axit chúng sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh lý về răng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
  •  Bạn nên ăn những thức ăn mềm trong thời gian đầu mới niềng răng, vì qua một thời gian mắc cài sẽ siết chặt răng lại và ổn định hơn, khi đó bạn cũng sẽ quen với cảm giác niềng răng rồi.
  •  Hạn chế va chạm với khuôn miệng, không nên tham gia những môn thể thao như bóng đá, những môn thể thao mang tính đồng đội vì có thể gây ra những va chạm làm ảnh hưởng đến mắc cài.

 Bạn cần phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, nên thực hiện đầy đủ những thao tác để đảm bảo làm sạch răng triệt để nhất. Nên chải răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể dễ dàng luồn qua các kẽ răng. Tốt hơn là bạn nên sử dụng các dụng cụ chải răng chuyên dùng riêng cho những bạn niềng răng.

Những chia sẻ trên đây là các kinh nghiệm niềng răng thưa hiệu quả, và để áp dụng cho khách hàng cũng các kỹ thuật viên để quá trình niềng răng được tốt nhất. Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967461199 & 096 554 8786 được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz