Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn

Trước khi bọc răng sứ, biết qua về quy trinh thực hiện sẽ giúp cho bệnh nhân chuẩn bị tốt tinh thần giúp cho quá trình thẩm mỹ được diễn ra thuận lợi hơn. Sau đây là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn.

  1. Thăm khám ban đầu

Đây là bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Tại đây, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân. Quá trình thăm khám sẽ giúp phát hiện những bệnh lý nha khoa mà bệnh nhân có thể mắc phải và tiến hành chữa trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Lời khuyên khi quyết định chụp răng sứ không kim loại katana

Việc thăm khám cũng giúp bác sỹ xác định tình hình răng miệng của bệnh nhân có phù hợp với việc bọc răng sứ hay không. Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp bọc răng sứ nào là thích hợp với bệnh nhân nhất và chỉ định phương án phẫu thuật (bao gồm: xác định loại răng bọc, tỷ lệ mài cùi răng thích hợp,…)

Bước 1 trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ - thăm khám ban đầu

Bước 1 trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ – thăm khám ban đầu

  1. Vệ sinh răng miệng và gây tê

Sau khi đã cùng bác sỹ thống nhất phương án thực hiện, bước 2 sẽ được tiến hành. Tại khâu chuẩn bị bệnh nhân sẽ được sát khuẩn khoang miệng, các dụng cụ phẫu thuật cũng được đảm bảo vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra. Do trong quá trình mài cùi răng ít nhiều có tác động đến răng nên có thể gây ê buốt cho bệnh nhân nên tại bước này, bệnh nhân sẽ được các y bác sỹ trấn an tinh thần và gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức. Đây cũng là bước rất quan trọng trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Quy trình làm răng sứ katana chuyển quốc tế an toàn không đau

  1. Mài cùi răng

Bước này cần được thực hiện bởi một bác sỹ có tay nghề cao để đảm bảo đúng với tỷ lệ đã được chỉ định. Việc mài cùi răng phải được thực hiện một cách chính xác nhất. Bởi nếu mài quá sâu sẽ khiến vùng sinh học trong răng bị xâm lấn, làm tăng nguy cơ viên nhiễm, thậm chí là mất tủy răng hay nếu mài quá mỏng thì cùi răng sẽ bị dày, lúc chụp mão sứ lên sẽ không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt sau khi bọc răng sứ.

Mài cùi răng tạo trụ lắp mão sứ

Mài cùi răng tạo trụ lắp mão sứ

  1. Lấy dấu răng

Sau khi cùi răng đã được mài xong, bác sỹ sẽ lấy dấu răng thật của bệnh nhân. Hiện nay có hai phương pháp lấy dấu răng.

Răng sứ cercon và cercon ht – những khác biệt cần biết

Với cách thức thông thường, bác sỹ sẽ dùng vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng, dấu răng sau khi lấy sẽ được gửi tới phòng kỹ thuật để tạo răng sứ đảm bảo phù hợp với từng bệnh nhân. Cách thức thứ hai cũng là cách hiện đại nhất hiện nay, với cách này, bác sỹ sẽ sử dụng hệ thống CAD/ CAM để mô phỏng răng của bệnh nhân, mão răng sứ sẽ được chế tạo theo các thông số thu được.

Dấu răng được lấy bằng phương pháp thông thường

Dấu răng được lấy bằng phương pháp thông thường

  1. Lắp răng giả tạm thời

Răng giả tạm thời sẽ được lắp để bao bọc phần cùi răng đã được mài trong thời gian chờ đợi răng sứ được hoàn thiện.

  1. Bọc sứ cho răng

Khi phòng kỹ thuật hoàn thiện mẫu răng của bệnh nhân, bác sỹ sẽ tiến hành tháo răng giả tạm thời và lắp răng sứ lên cùi răng. Răng sứ sau khi đặt sẽ được kiểm tra màu sắc, thử cắn nhẹ và được điều chỉnh sao cho phù hợp với khớp răng. Sau khi mọi yếu tố được đảm bảo, bác sỹ sẽ bôi xi măng chuyên dụng để cố định răng, lúc này quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được hoàn thiện.

>> Xem thêm : https://lamrangsuvp.com/lam-rang-su-tham-my-o-dau-dep.html

Trên đây là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn, để đạt được kết quả tốt nhất, quy trình này cần được thực hiện bởi một bác sỹ giỏi và tại một phòng khám nha khoa uy tín.

Đến với Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp – một phòng khám uy tín tại Hà Nội với kinh nghiệm làm răng sứ Hà Nội sẽ giúp bạn có được một hàm răng đẹp mà không cần băn khoăn nhiều về vấn đề bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz