Quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn 4 bước

Một quy trình bọc răng sứ an toàn không chỉ giúp mang lại hàm răng thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai tốt cho bạn sau phục hình. Có thể nói, chất lượng của ca chỉnh nha thành công hay không một phần lớn nằm ở quy trình làm răng sứ. Dưới đây là quy trình bọc răng sứ titan chuẩn 4 bước tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

  1. Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ theo chuẩn quốc tế dù bạn làm răng sứ titan hay làm răng sứ ceramill cũng cần trải qua bước này. Ở bước này, các bác sỹ sẽ thăm khám để biết được chính xác tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng hư tổn cần khắc phục.

Đối với những trường hợp khách hàng gặp các vấn đề về răng miệng, các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm trước khi bọc răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bệnh nhân sau phục hình. Đối với các trường hợp sâu răng, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ,… các nha sỹ sẽ tiến hành chụp X quang, trám bít ống tủy để giải quyết triệu để.

Quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn 4 bước

Bác sỹ điều trị dứt điểm bác bệnh lý về răng trước khi tiến hành quy trình bọc răng sứ Titan

Sau khi không còn các bệnh lý về răng miệng, các bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng để loại bỏ những thức ăn thừa và cặn bã trong khoang miệng để tránh tình trạng hôi miệng hay sâu răng.

Xem thêm thông tin về chi phí tại giá làm răng sứ titan

  1. Mài răng và lấy dấu hàm

Việc mài răng sứ sẽ giúp răng sứ titan sau khi bọc không bị cộm, không bị khó chịu khi ăn nhai, đồng thời điều chỉnh được hình thể, kích cỡ cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà các bác sỹ sẽ chỉ định tỷ lệ mài răng là bao nhiêu nhưng tối đa không được quá 2mm theo quy định của Bộ Y tế. Việc mài cùi răng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ê buốt sau khi bọc răng và khiến răng thật bị yếu đi, giảm tuổi thọ của răng sứ titan. Ngược lại, nếu như mài cùi răng quá ít sẽ khiến răng sứ không thể bám chắc được vào răng thật, gây ra tình trạng lỏng lẻo, khiến răng dễ vỡ, gãy, khi ăn nhai thức ăn mắc vào kẽ răng gây nên các bệnh lý về răng miệng.

Quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn 4 bước

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng để có những chiếc răng sứ phù hợp với hàm răng của bạn nhất

Việc lấy dấu hàm được thực hiện ngay sau khi mài răng nhằm mục đích thiết kế ra một bản sao răng sứ y hệt răng thật về màu sắc và kích cỡ. Trước đây, việc lấy dấu hàm được làm bằng phương pháp thủ công nên độ chính xác không cao. Hiện nay, việc lấy mẫu được thực hiện bằng công nghệ Scan 3D với các số liệu chi tiết về kích thước, vị trí răng cần bọc, khớp cắn hai hàm,… khiến cho việc thiết kế mẫu đạt độ tinh xảo và chính xác 100%

  1. Chế tác răng sứ

Các thông số kỹ thuật được lấy ở bước 2 sẽ được gửi về Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ. Thông thường, quy trình này sẽ kéo dài trong vòng 1 ngày. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ titan. Trong quá trình chờ đợi chế tác răng sứ, khách hàng sẽ được gắn tạm mẫu răng giả tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

  1. Bọc răng sứ và hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ titan. Các bác sỹ sẽ tiến hành gắn tạm răng đã chế tác lên răng thật của bệnh nhân, đánh giá tính thẩm mỹ, độ chịu lực và kiểm tra các khớp cắn. Sau khi mọi thông số kỹ thuật đều đảm bảo, nha sỹ sẽ chiếu laser để cố định răng sứ, kiểm tra lại, hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau phục hình và hẹn lịch tái khám cho bạn.

>> Tư vấn có nên làm răng sứ veneer

Trên đây là quy trình bọc răng sứ titan chuẩn quốc tế với 4 bước cơ bản tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến nha khoa thẩm mỹ, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất:

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz