Quy trình bọc răng sứ zirconia an toàn hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn phương pháp chỉnh nha bằng răng sứ zirconia, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn quy trình bọc răng sứ zirconia như thế nào? Liệu quá trình phục hình có gây ê buốt không? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình bọc răng sứ zirconia an toàn tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp

Quy trình thực hiện bọc răng sứ zirconia chuẩn quốc tế tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp sẽ trải qua 5 bước cơ bản sau đây:

  1. Thăm khám và chụp X quang

Khi đến với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp, khách hàng sẽ được các bác sỹ thăm khám tổng quát để phát hiện các bệnh lý về răng miệng, xác định chính xác tình trạng răng và những khiếm khuyết như răng thưa, răng sứt mẻ, lệch lạc,… Sau đó, bạn sẽ được chụp X quang để kiểm tra xem chân răng còn tốt hay không. Qua bước thăm khám này, các bác sỹ sẽ xác định được nguyên nhân hư tổn răng của bạn và số lượng răng cần phục hình.

Quy trình bọc răng sứ zirconia an toàn, hiệu quả

Quy trình bọc răng sứ zirconia an toàn, hiệu quả

  1. Lên kế hoạch điều trị

Dựa vào kết quả thăm khám ở bước 1, các nha sỹ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị cho khách hàng rất cụ thể, bao gồm: phương pháp thực hiện, thời gian tiến hành và chi phí. Đồng thời, các bác sỹ cũng sẽ tư vấn cho bạn về các phương pháp chỉnh nha khác nhau để bạn lựa chọn, ưu và nhược điểm của từng loại cũng như mọi thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ khoảng bao nhiêu tiền. Nếu bạn quyết định lựa chọn phương pháp chỉnh nha sử dụng răng sứ zirconia, các bác sỹ cũng sẽ giao kế hoạch và hẹn lịch tái khám cho bạn.

  1. Gây tê và mài răng

Trong lần hẹn thứ hai này, các bác sỹ sẽ tiến hành công đoạn mài răng để tạo trụ răng sứ. Trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê để giảm cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì quá trình này sẽ không hề gây cảm giác đau đớn hay khó chịu bởi bác sỹ chỉ tiến hành mài một lớp răng mỏng khoảng 0.3-0.6 mm giống như khi làm răng giả veneer mà không gây bất kỳ tác động hay ảnh hưởng đến sức khỏe của răng thật.

Mài cùi răng trước khi bọc sứ

Mài cùi răng trước khi bọc sứ

  1. Lấy mẫu và thiết kế răng sứ

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình bọc răng sứ zirconia. Sau khi mài răng, các nha sỹ tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm và đưa những thông tin về tình trạng răng miệng cũng như màu sắc các răng xung quanh của bạn về trung tâm nghiên cứu. Tại đây, các nghiên cứu viên sẽ tiến hành thiết kế răng sứ zirconia phù hợp nhất với hàm răng của bạn. Đối với vị trí răng cửa, bạn có thể được gắn răng tạm trong quá trình chờ thiết kế răng sứ.

  1. Thực hiện bọc răng sứ

Sau khi răng sứ zirconia được thiết kế xong, nha sỹ sẽ tiến hành chụp răng sứ tạm thời lên răng của bạn để đánh giá độ ôm khít, khả năng nhai, cắn và điều chỉnh lại cho hợp lý. Tiếp đó, bác sỹ sẽ cố định răng sứ bằng cách chiếu laser. Cuối cùng là khâu kiểm tra lại độ chịu lực, đánh giá khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng.

Trên đây là quy trình bọc răng sứ zirconia chuẩn quốc tế tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Việc tuân thủ theo đúng quy trình này sẽ giúp khách hàng có một ca phục hình răng thành công.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

>> Bọc răng sứ titan hiệu quả được bao lâu

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz