Quy trình làm răng sứ Katana

Quy trình bọc răng sứ Katana theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình làm răng sứ Katana như thế nào thì được gọi là chuẩn quốc tế? Quá trình được thực hiện theo mấy bước? Đó là những bước nào? Để có câu trả lời rõ nhất các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Bước đầu của quy trình bọc răng sứ Katana: Mài răng – Lấy dấu – Chế tạo răng sứ

  1. Mài răng

Trước khi thực hiện mài cùi để làm răng thẩm mỹ bác sỹ sẽ loại bỏ tất cả những bệnh lý về răng miệng như sâu răng hay viêm nha chu, cao răng…

Mài răng là thao tác xâm lấn vào mô răng thật nên ít nhiều sẽ khiến người bệnh có cảm giác ê buốt. Để khắc phục tình trạng đó, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê trước khi thực hiện.

Quá trình mài cùi được tiến hành bằng các mũi khoan chuyên dụng, đây là một khâu rất quan trọng và rất khó trong quy trình làm răng sứ Katana, đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác.

Để làm răng sứ katana đẹp thì tỷ lệ mài cùi cần phải đảm bảo đúng chuẩn, không xâm lấn quá nhiều vào mô răng thật gây ảnh hưởng đến tủy.

  1. Lấy dấu răng thật

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp chất lấy dấu chuyên dụng để in dấu răng, sau đó từ khuôn này sẽ đổ thạch cao sao mẫu răng. Mẫu răng thạch cao sẽ được gửi sang bên phòng Labo cho các kĩ thuật viên chế tạo răng sứ. Thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình.

Lấy dấu răng bằng hỗn hợp chất lấy dấu chuyên dụng

Lấy dấu răng bằng hỗn hợp chất lấy dấu chuyên dụng

Cách 2: Phương pháp hiện đại nhất hiện nay là sử dụng hệ thống CAD/CAM gắn máy ảnh quang học chụp lại răng, từ các dữ liệu trên máy tính được dựng hình mô phỏng răng tự nhiên, qua phân tích các thông số để chế tạo răng sứ. Với cách này hệ thống máy mài sẽ mài xuống khối lập phương sứ thành hình giống hoàn toàn như răng thật cần phục hình. Thời gian rút ngắn xuống rất nhiều chỉ trong vòng 30 giấy. Với tính  ưu việt của kỹ thuật này răng sứ có thể được gắn vào vị trí chỉ trong 1 lần điều trị, giúp rút ngắn thời gian trong quy trình bọc răng sứ Katana một cách tối đa.

  1. Làm răng tạm

Trong thời gian chờ đợi mẫu răng sứ các bác sỹ sẽ gắn răng giả tạm thời giúp người bệnh ăn nhai không bị ê buốt và thẩm mỹ trong quá trình giao tiếp.

Tư vấn trồng răng sứ ở đâu tốt tại hà nội.

Quy trình bọc răng sứ Katana lần 2: Gắn răng sứ và hoàn thiện

Chụp mão sứ và hoàn thiện quá trình

Chụp mão sứ và hoàn thiện quá trình

– Khi răng sứ đã hoàn thành xong, bệnh nhân đến lắp răng bác sỹ sẽ kiểm tra xem màu răng đã chuẩn chưa, khách hàng hài lòng về màu răng sứ không, kiểm tra khớp cắn xem bị kênh cộm, vướng víu gì không. Nếu có bác sỹ sẽ dùng mũi mài để chỉnh đến khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái.

– Sau đó, bác sĩ thực hiện thao tác gắn mão sứ cố định vào cùi răng thật bằng chất gắn chuyên dụng nha khoa.

Tham khảo chi phí làm răng sứ cercon giá bao nhiêu

Trên đây là quy trình bọc răng sứ Katana theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu các bạn đang có nhu cầu làm răng hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp để được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt khám và tư vấn miễn phí. Chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở 1: S6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz