Quy trình làm răng sứ veneer chuẩn quốc tế

Bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng như răng bị ố vàng và những phương pháp tẩy trắng răng thông thường không thể khắc phục được? Vì một lý do khách quan mà hàm răng của bạn bị sứt mẻ, không còn nguyên vẹn khiến bạn không thể tự tin nở nụ cười tươi? Giải pháp dành cho bạn chính là phương pháp làm răng sứ với răng sứ veneer. Bài chia sẻ sau đây các bác sĩ sẽ giới thiệu về quy trình bọc răng sứ veneer chuẩn quốc tế.

  1. Răng sứ veneer là gì?

Răng sứ veneer được giới nha khoa đánh giá cao như một thành tựu nổi bật của nha khoa quốc tế. Kỹ thuật phục hình răng này được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, kỹ thuật này cũng đã du nhập vào Việt Nam và được các nha khoa uy tín phục hình thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Chụp răng sứ veneer giúp khôi phục lại thẩm mỹ cho hàm răng bằng cách dán vật liệu sứ có độ dày chỉ 0.5 mm vào mặt ngoài của răng, thay thế cho men răng cũ đã ố vàng. Đây là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả nhanh nhất đối với những trường hợp răng xỉn màu hoặc sứt mẻ.

Quy trình làm răng sứ veneer chuẩn Quốc tế

Quy trình làm răng sứ veneer chuẩn Quốc tế

  1. Quy trình làm răng sứ veneer chuẩn quốc tế

Cũng như các phương pháp phục hình răng khác, bọc răng sứ veneer cũng phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và quy định của các tổ chức nha khoa quốc tế. Quy trình bọc răng sứ veneer chuẩn quốc tế gồm 5 bước cơ bản như sau:

  • Thăm khám và tư vấn: Nha sỹ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn để đưa ra đánh giá, đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề răng như sâu răng, vôi răng,… Cho dù bạn lựa chọn giá dịch vụ bọc răng sứ bao nhiêu đi chăng nữa thì đây vẫn là bước đầu tiên, là cơ sở quyết định các bước tiếp sau phải thực hiện làm sao cho hiệu quả nhất.
  • Sát khuẩn: Các bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để giúp khoang miệng của bạn sạch khuẩn, tránh những biến chứng về sau khi thực hiện dán sứ veneer.
  • Mài răng: Nha sỹ sẽ tiến hành gây tê để giảm ê buốt trong quá trình mài răng. Phương pháp dán sứ veneer sẽ bảo toàn tối đa răng thật của bạn. Thông thường, nha sỹ chỉ cần mài một lớp răng mỏng khoảng 0.3 đến 0.6 mm để dán một lớp sứ veneer tương ứng bên ngoài bề mặt răng.
  • Lấy dấu răng: Dựa vào các chỉ số do camera và bảng đo màu đưa ra, nha sỹ sẽ thiết kế mặt dán sứ veneer phù hợp nhất, tương ứng với các răng kế bên.
  • Gắn mặt dán sứ veneer: Sau 3-5 ngày lấy dấu răng, bệnh nhân sẽ đến trung tâm nha khoa để tiến hành dán mặt sứ veneer. Ban đầu, răng sẽ được gắn tạm để đánh giá toàn diện về màu sắc, độ ôm khít chân răng và thẩm mỹ nụ cười. Sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng một đèn chiếu laser để dán cố định mặt sứ veneer, tránh mọi sự xê dịch về sau. Bệnh nhân sau khi làm răng sứ cần tái khám sau 1 tuần.

Với những thông tin trên của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp, hi vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện về quy trình bọc răng sứ veneer theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Việt Pháp theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất:

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

>> 3 yếu tố giúp bạn quyết định làm răng sứ veneer

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz