Răng hàm giả cố định

Các phương pháp làm răng hàm giả cố định

Mất răng hàm không chỉ gây gây bất tiện cho việc nhai nuốt mà còn khiến cho phát âm không được chuẩn, do đó việc làm răng hàm giả cố định là cần thiết. Hiện nay có 2 phương pháp làm răng hàm giả cố định cụ thể như sau:

  1. Cầu răng sứ cố định

Đây là phương pháp phục hình răng đã mất có tính thẩm mỹ cao, có màu sắc tương đương với màu răng thật và cảm giác nhai không có nhiều khác biệt với răng thật và đặc biệt, tuổi thọ của cầu răng cũng khá cao (khoảng trên 10 năm).

Khi làm răng hàm giả cố định bằng phương pháp cầu răng, bác sỹ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng đã mất để tạo trụ cấu lắp mão sứ. Sau khi đã tạo được trụ cầu bác sỹ sẽ lấy dấu răng, gửi về phòng kỹ thuật để chế tạo mão sứ tương thích với từng bệnh nhân.

Răng sứ katana giá rẻ tại hà nội

Gắn cầu sứ tạo răng hàm giả cố định

Gắn cầu sứ tạo răng hàm giả cố định

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì cầu răng vẫn tồn tại những nhược điểm như, khi làm cầu răng phải mài răng còn khỏe mạnh để tạo trụ cầu và bệnh nhân sẽ đối mặt với rủi ro bác sỹ thiếu kinh nghiệm trong quá trình mài quá sâu gây viêm tủy hoặc quá dầy khiến mất đi tính thẩm mỹ và thậm chí còn gây vỡ cầu răng. Ngoài ra làm cầu răng sứ cũng không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, co rút nướu sau khi mất răng.

Gia lam rang su bao nhieu là tốt nhất trên thị trường

  1. Làm răng hàm giả cố định với phương pháp cấy ghép implant

Có thể khẳng định đây là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội cho dù giá thành có cao hơn phương pháp cầu răng sứ.

Khi lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để làm răng hàm giả cố định, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn ban đầu cho bệnh nhân để xác định xem răng có mắc phải bệnh lý nào không. Và do việc cấy ghép sẽ tác động trực tiếp lên hàm nên việc chụp CT để kiểm tra mật độ xương hàm là cần thiết để đưa ra phương thức thực hiện chính xác. Việc cấy ghép sẽ được thực hiện khi bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt nhất, quá trình thực hiện sẽ không quá 20 phút, sau đó bệnh nhân sẽ được cấp cho các loại thuốc giúp vết thương nhanh lành. Trong quá trình chờ đợi, bác sỹ sẽ lắp răng tạm giúp bạn giao tiếp và sinh hoạt bình thường. Sau khoảng từ 3 – 6 tháng ( thời gian cụ thể tùy thuộc vào từng người) từ khi cấy ghép trụ implant, bác sỹ sẽ tiến hành bọc mão sứ cho răng. Căn cứ theo nhu cầu và khả năng kinh tế, bệnh nhân có thể lựa chọn răng giả Titan hoặc răng giả Cercon (đây là 2 loại phổ biến nhất hiện nay)

Làm răng sứ bằng ceramill liệu có phải là chất liệu tốt không

Làm răng giả bằng phương pháp Implant

Làm răng giả bằng phương pháp Implant

Với phương pháp Implant không ảnh hưởng đến răng kề cận, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Ngoài ra, tính thẩm mỹ và độ bền của răng rất cao, thậm chí có thể là trọn đời nếu như được chăm sóc đúng cách. Hiển nhiên, bên canh ưu điểm thì nhược điểm là khó tránh khỏi khi với phương pháp implant bệnh nhân sẽ phải trả một số tiền khá lớn, bác sỹ thực hiện phải có tay nghề cao do đây là kỹ thuật tương đối phức tạp và thời gian thực hiện dài hơn phương pháp cầu răng rất nhiều.

Trên đây là thông tin về những phương pháp làm răng hàm giả cố định, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu làm răng hàm giả cố định. Và để được tư vấn miễn phí cũng như điều trị bởi những bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp – một địa chỉ làm răng giả ở Hà Nội đầy uy tín.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

 >> Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz