Răng sứ hợp kim titan

Tìm hiểu về răng sứ hợp kim  titan trong phục hình răng sứ thẩm mỹ

Thông tin về răng sứ hợp kim  titan

Răng sứ hợp kim  titan trong phục hình răng sứ hiện nay đã  đủ tiêu chuẩn và hơn thế phần mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị tác động bởi dịch nước bọt ở trong miệng.

Với răng sứ titan hiện nay, đã và đang được chỉ định cho tất cả trường hợp  các mão răng, cầu răng, khi  không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người thường có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng với buồng tủy lớn.

Răng sứ hợp kim titan

Răng sứ hợp kim titan

Làm răng sứ hợp kim titan có tốt không

Răng sứ titan hiện nay có cấu trúc khung sườn kim loại làm từ hợp kim titanium. Titanium cũng đã được khoa học chứng minh tính tương thích sinh học cao, tích hợp xương tốt và hơn hết, chúng lại được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ cấy ghép y khoa nói chung. Chính sự lành tính của titan sẽ phần nào  không gây biến dạng các kết cấu mô sinh học khi tiếp xúc với titan trong một khoảng thời gian dài.

Địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tại hà nội

Ngoài ra, một lớp sứ phủ Ceramco3 của răng sứ titan cũng sẽ không bị oxy hóa trong khoang miệng. Răng sứ titan cũng không làm biến đổi tính chất và ảnh hưởng xấu đến vùng quanh răng, chính vì thế, răng sứ titan là lựa chọn an toàn đối với trồng răng sứ thẩm mỹ.

Phục hình răng sứ Titan thẩm mỹ là một trong nhiều biện pháp mới được áp dụng giúp khôi phục hình dạng răng mất chất với mục đích mang lại cho răng những tính năng thực hiện một công việc ăn nhai và với độ thẩm mỹ, khi có nhiều loại răng sứ trong phục hình như răng sứ Cercon Zirconia,răng sứ Titanium .và  răng sứ veneer.

Khi  bọc răng sứ hợp kim  titan với thành phần răng sứ kim loại, khung sườn bằng hợp kim cứng cáp chứa đến 8% titanium được phủ men sứ Ceramco2 ngay bên ngoài. Phần lõi răng làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ nhẹ hơn, nhất là phuc hình có cầu răng dài. Răng sứ Titan hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó được liệt kê như sau:

Những ưu nhược điểm của răng sứ hợp kim  titan

– Răng sứ Titan giúp duy trì độ chịu lực cao.

– Việc lên màu răng sứ Titan cũng không quá đỗi khó khăn, rất dễ thực hiện,thao tác lại không cần đòi hỏi công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.

– Bạn Không phải mài đi mài lại nhiều mô răng.

– Tìm hiểu những lợi ích khi bọc răng sứ thẩm mỹ

– Phù hợp đối với những bệnh nhân tiền sử bị dị ứng với kim loại và vô cùng thích hợp cho những trường hợp răng bị  buồng tủy lớn.

– Chi phí rất hợp lý  và hơn hết so với răng toàn sứ thì lại  không quá cao

Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang khá nhiều nhược điểm riêng của nó chẳng hạn như có hạn sử dụng, hay có các  đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài chưa thực sự tốt:

– Thời gian sử dụng : Thời gian trung bình của răng sứ titan trong sử dụng với khung sườn đúc từ kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó, khoảng thời gian bảo hành là 05 năm ở những trường hợp  liên quan đến khớp cắn, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng…

– Thêm một hạn chế nữa đối với phục hình răng sứ titan đó là với màu sắc thân răng không tự nhiên như răng toàn sứ hay chúng cũng có độ bóng không bằng răng toàn sứ đây chính là những nhược điểm lớn nhất của răng sứ titan.

Lợi ích : ưu điểm khi làm răng sứ cercon

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz