Răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại có tốt không? Kiến thức về răng sứ kim loại.

  1. Cấu tạo của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có tốt không? Răng sứ kim loại hiện nay là loại răng sứ thẩm mỹ với cấu tạo 2 phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Như vậy, Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa ban đầu sẽ đúc một lớp thân kim loại sao cho phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Cùng chất liệu thân răng thì có thể là titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…).

Răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại có tốt không

Làm răng sứ đẹp Sau đó sẽ được bao bên ngoài bởi một lớp phủ sứ, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao tạo hình được lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

Răng sứ kim loại  hiện nay là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn còn được ứng dụng cao. Hãy cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại và cách xác định các trường hợp nào nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình răng.

  1. Ưu điểm của việc bọc răng sứ kim loại

Độ bền cao

Răng sứ kim loai có tốt không? Chúng có độ bền cứng cao, đủ khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay thậm chí cả  răng hàm. Tất nhiên, nếu so về độ chắc với mão răng quý như vàng bạc thì răng sứ kim loại sẽ được xếp sau nhưng vẫn đủ sức để cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người bọc răng.

Hình dáng tự nhiên

Giá thành răng sứ titan Ban đầu khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại cũng mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại nhờ vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Bởi chính lớp sứ phủ bên ngoài sẽ giúp tạo cho răng sứ kim loại một màu sắc y hệt như răng thật. Kỹ thuật viên nha khoa lợi dụng điểm này có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác đến từng gờ rãnh.

  1. Nhược điểm khi bọc răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Có một số nhược điểm của răng sứ kim loại mà Trung tâm Nha khoa có khả năng giảm thiểu tối đa giúp bạn trả lời câu hỏi răng sứ kim loại có tốt không sẽ được liệt kê dưới đây.

Viền đen quanh chân răng và sự  bóng mờ đen dưới ánh sáng

Phần thân kim loại này nằm viền bên dưới của răng sứ đôi khi cũng có thể gây đen viền chân răng ở ngay tại vị trí bọc răng và nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hay trước – sau khi bọc sứ, quy trình chăm sóc răng miệng không tốt có thể gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, răng sứ kim loại có tốt không khi có một nhược điểm là khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen của lõi hợp kim bên trong.

Loại răng sứ khác : Răng sứ không kim loại zirconia

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz