Răng sứ kim loại ni-cr

Tìm hiểu về răng sứ kim loại ni-cr

Răng sứ kim loại ni-cr là loại vật liệu tiên phong trong kỹ thuật phục hình răng sứ, vì thế mà răng sứ kim loại Ni – Cr (hay răng sứ kim loại thường), mặc dù đã ra đời khá lâu nhưng  tính cho đến hiện nay loại răng sứ này vẫn còn được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy,  răng sứ kim loại Ni – Cr là gì? Chúng có ưu nhược điểm của nó ra sao? Và vì sao răng sứ kim loại Ni – Cr lại được nhiều người sử dụng?

Răng sứ kim loại ni-cr

Răng sứ kim loại ni-cr

  1. Răng sứ kim loại Ni – Cr là gì?

Hiện nay, răng sứ kim loại Ni – Cr là một trong những dạng răng sứ kim loại thường. Chúng có phần sườn được nha khoa đúc từ các hợp chất kim loại Crome – Niken và cuối cùng  được phủ bên ngoài bởi một lớp sứ.

Làm răng sứ tại hà nội thì nên đến cơ sở nào của Việt Pháp

Ngoài ra răng sứ kim loại Ni – Cr  còn có thể là hợp kim Coban Crome dày từ 0.3 mm trở lên, được bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên và cũng được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 8500C.

2.Những ưu nhược điểm của răng sứ kim loại Ni – Cr

* Ưu điểm của răng sứ kim loại thường ni – cr:

– Về tính thẩm mỹ và về độ bền thì sứ kim loại thường- răng sứ kim loại Ni – Cr cũng không có gì quá khác biệt nhiều với so với những loại răng sứ khác hiện nay.

– Với Quá trình chế tác răng sứ cũng dễ thực hiện, lại không cần quá nhiều những kỹ thuật cao.

– Mất mô răng  được coi như vừa phải.

– Khung sườn cứng chắc, chịu được lực đè nén tốt.

– Giá thành khá hợp lý.

Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tại hà nội?

* Nhược điểm của răng sứ kim loại thường hay răng sứ kim loại Ni – Cr:

– Vì lõi bằng kim loại nên phần thân răng của  răng sứ kim loại Ni – Cr   bị đục và cũng không được trong bóng như răng thật.

– Vậy nên sau một thời gian sử dụng, khung kim loại bên trong rất có thể sẽ bị oxy hoá với môi trường axit trong khoang miệng dễ dẫn đến hiện tượng đen viền cổ răng.

– Hợp kim loại nếu không có sự tương hợp sinh học tốt với mô và nướu, dễ dẫn đến những hiện tượng co nướu lộ chân răng hoặc bị kích ứng nướu nếu người bệnh có tình trạng dị ứng với kim loại.

– Sự tiếp nối giữa phần khung sườn và chụp răng sứ kim loại Ni – Cr  không được khít sát, cho nên dễ bị tụt lớp men sứ nếu bạn không được chế tác răng sứ đúng kỹ thuật cũng như sự gìn giữ của bệnh nhân không đúng cách.

– Tuổi thọ trung bình của  răng sứ kim loại Ni – Cr  cũng không cao, thông thường khoảng 3 – 5 năm là bệnh nhân lại nên  thay lại răng sứ mới khi mão răng sứ kim loại này bị oxy hóa  giúp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm : Bảng giá răng sứ titan

+ Răng sứ kim loại ni-cr

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz