Răng sứ titan có mấy loại

Các loại răng sứ và ưu nhược điểm của nó, Răng sứ titan có mấy loại?

Các loại răng sứ và ưu nhược điểm của nó

Răng sứ kim loại thường : Răng sứ kim loại thường là răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Hơn nữa, ở bên ngoài khung sườn kim loại còn được  lớp phủ sứ trắng.

Răng sứ titan có mấy loại

Răng sứ titan có mấy loại

Ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ titan :

Không gây dị ứng hợp kim Coban – Crom. Một ưu điểm nổi trội nữa của dòng sứ này là chi phí tiết kiệm nhưng chất liệu  Niken cũng có thể sẽ có thể gây dị ứng với một số người.

Loại răng sứ này hiện nay đang có giá thành thấp nhất trong số các loại răng sứ  trên thị trường.

Các loại răng sứ và ưu nhược điểm của nó, Răng sứ titan có mấy loại?

Câu hỏi : Chụp răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội

Nhược điểm khi bọc răng sứ titan :

Tuy chúng có giá cả phải chăng nhưng chỉ sau vài năm sử dụng, lớp kim loại sẽ bị oxi hóa khiến cổ răng màu xám của kim loại dễ bị lộ, làm mất tính thẩm mỹ. Đôi khi nếu bạn  không cẩn thận rất có thể khiến răng sứ bị sứt mẻ, bị gãy vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Răng sứ titan : Là dòng răng sứ có lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim titan và có sứ phủ bên ngoài.Hiện nay,  chụp răng sứ titan có mấy loại tất cả và ưu nhược điểm là gì?

Ưu điểm:

Lớp sứ titan được sử dụng khá phổ biến ở trong y học vì nó có nhiều những mặt tốt như không gây dị ứng, ung thư và hơn hết, nó có thể kết hợp tương đối tốt với tổ chức xương bên trong cơ thể, trong đó có răng.

Tìm hiểu về giá làm răng sứ titan tại hà nội

Răng sứ titan cũng có tuổi thọ cao, loại răng này  ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và chúng hạn chế  không làm răng bị xuất huyết, không bị thâm đen viền nướu.

Chất liệu titan đã được các bác sĩ nha khoa chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, nên còn được sử dụng trong nhiều dịch vụ nha khoa phức tạp iên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.. Tuổi thọ của chúng cũng cao, ít nhạy cảm với những loại  thức ăn nóng, lạnh

Nhược điểm:

Bọc răng sứ Titan ban đầu cũng cho thẫm mỹ là một hàm răng đẹp nhưng vì chúng có bản chất khung sườn là hợp kim kim loại nên khi chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và  về lâu dài vẫn bị tác động của những phản ứng oxy hóa gây  làm đen viền nướu.

Răng sứ quý kim: khác với dòng răng sứ titan, đây là loại răng này phần bên trong được làm từ kim loại quý hiếm như vàng, platin,..và phần sứ phủ bên ngoài.

Ưu điểm:

Độ bền cao.

không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

Màu sắc  tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

Vàng có tính sát khuẩn, nên  loại răng sứ này có tác dụng chống viêm nhiễm.

Nhược điểm:

Do sử dụng  kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật cao cấp nên chi phí của dòng răng này cao hơn so với các loại răng sứ titan và răng sứ kim loại thường

Răng toàn sứ: Răng toàn sứ hiện nay có màu sắc đẹp, tự nhiên, không đổi màu và không gây dị ứng răng.

Ưu điểm:

Răng toàn sứ này không gây dị ứng, có màu sắc đẹp tự nhiên. Sườn được làm bằng zirconia đây là vật liệu công nghệ cao có độ bền và chịu lực rất tốt.

Nhược điểm:

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao

Với những phân tích về ưu nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan về răng sứ, và  từ đó chọn cho mình được những  loại răng sứ phù hợp nhất với mình nhé.

Bài viết : Răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz