Răng sứ Titan

Phục hình thẩm mỹ răng sứ Titan tại Hà Nội

Giới thiệu răng sứ titan

Phục hình thẩm mỹ làm răng sứ titan Hiện nay là một trong nhiều biện pháp được áp dụng để giúp khôi phục lại hình dạng răng đã và đang bị mất chất nhằm  mang lại cho răng tính năng như ban đầu như thực hiện công việc ăn nhai và độ thẩm mỹ, cũng có nhiều loại răng sứ trên thị trường  phục hình như răng sứ Cercon Zirconia, răng sứ veneer và rang su titan.

Răng sứ titan

Răng sứ titan

Tuy nhiên,đối với việc  phục hình răng sứ Titan thì ngoài giá răng sứ titan còn có thành phần răng sứ kim loại, khung sườn của loai răng sứ này là hợp kim cứng cáp chứa tới 8% titanium và phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Và Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nhẹ hơn, nhất là với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ Titan hiện nay được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm vốn có của nó.

Rất nhiều ưu điểm của răng sứ Titanium :

– Răng sứ Titan có thể duy trì độ chịu lực cao.

– Không cần phải mài đi nhiều mô răng.

Việc lên răng sứ Titan cũng không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.

– Phù hợp với đa số những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.

– Hơn hết chi phí hợp lý  so với răng toàn sứ không quá cao Vậy thì răng sứ titan giá bao nhiêu?

Tuy nhiên thì răng sứ titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời gian sử dụng khá lâu: Thời gian sử dụng trung bình răng sứ titan được làm với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là trong khoảng 15 năm. Trong đó thời gian dùng để bảo hành là 05 năm với những trường: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai .

Tiêu chí so sánh răng sứ Titan với những loại răng sứ trên thị trường:

  • Răng sứ Titanium

Giá tiền làm Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, với khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan).  Ở phần hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, nhất là trường hợp cầu răng dài. Cũng giống như răng sứ kim loại, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và một phần gây đen cổ răng sau một thời gian dài sử dụng. Răng sứ Titan với màu hơi đục so với răng thật sinh học .

Giá răng sứ Titan trên thị trường từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.mỗi loại răng sứ đều có những ưu nhược điểm riêng,  răng sứ titan cũng vậy. Nhược điểm của răng sứ Titan: với cấu tạo là lõi kim loại bên trong nên màu sắc sẽ không tự nhiên như răng toàn sứ, có thể bị ánh đen khi ánh đèn chiếu vào. Bên cạnh đó, răng sứ Titan khi sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit  tạo nên phản ứng oxi hóa của kim loại. Để cải thiện vấn đề này, bạn cần phục hình lại phần răng. Tuổi thọ trung bình  răng sứ Titan sẽ kéo dài từ 5- 10 năm.

*Giá làm răng sứ titan là bao nhiêu?

Bảng giá răng sứ titan trung bình trên thị trường  là: 2.000.000 VNĐ/Răng

  • Răng sứ quý kim

Làm răng sứ ở hà nội Răng sứ quý kim với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này cũng giúp khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại như: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài…

Bảng giá răng sứ titan

Bảng giá răng sứ titan

Giá thành loại răng này khác bảng giá làm răng sứ titan ở chỗ thường khá cao: trên thị trướng khoảng 6.000.000 VND/ răng.

Sau khi tìm hiểu làm răng sứ titan thì cùng tìm hiểu về Răng toàn sứ

Là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Ngoài việc giúp bạn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ hiện nay còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:

Làm răng sứ titan bao nhiêu tiền khi nó Không cản quang đen nền khi bị chiếu đèn hay dưới ánh sáng mặt trời: răng sứ kim loại thì dù có sử dụng nguyên liệu tốt đến mấy cũng sẽ bị ám đen khi bị chiếu đèn vào.

– Độ thẩm mỹ tương đối cao: do chất liệu hoàn toàn bằng sứ, và răng toàn sứ có màu sắc giống như răng thật sinh học. Hơn nữa, loại răng này không gây đen cổ răng trong thời gian sử dụng

– Mài cùi răng cũng  ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên nếu mài bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). Do vậy, khi bạn làm răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), nhằm giúp răng tồn tại lâu hơn.

– Xem thêm : Các loại răng sứ hiện nay

Rang su titan gia bao nhieu  thì vấn rẻ hơn so với giá răng toàn sứ từ khoảng 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Cách chăm sóc sau bọc răng sứ titan để có hiệu quả tốt nhất  và giá tiền răng sứ titan

răng sứ titan cao cấp có tốt không và sẽ sử dụng được bao lâu giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với hàm răng đẹp của mình, tuy nhiên bạn cũng có thể có cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ vẫn chưa được nhiều người chú ý. Nha khoa chúng tôi hôm nay lưu ý một số cách chăm sóc để bạn có thể giữ gìn răng của mình  bền lâu theo thời gian.

–  Răng sứ Titan sau được bọc sứ cần được vệ sinh đúng cách,  cũng như chăm sóc như răng thật: Sử dụng những loại bàn chảy mềm  chải răng, chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ; có thể dùng chỉ nha khoa uy tín để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng. Đồng thời cũng nên sử dụng nước súc miệng với một hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng.

Chú ý chăm sóc sau khi bọc răng sứ titan để giữ gìn răng được bền lâu

Giá thành răng sứ titan không phải là cao tuy nhiên khi đã làm thì bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý cũng là một điều cần được lưu ý: Thực chất, răng sứ bằng Titan được làm bằng chất liệu cứng hơn răng tự nhiên, tuy nhiên độ dẻo dai chưa bằng răng thật. Vì vậy, khi ăn uống bạn không nên ăn các đồ ăn  cứng, dai và bạn cũng nên nhai với lực cân bằng để tránh bể sứ. Khi ăn nhai, bạn nên tập nhai  hai bên hàm, chính hoạt động nhai mà  răng có thể tự làm sạch cho nhau. Nếu bạn chỉ có thể nhai một bên hàm, mảng bám sẽ dễ tích tụ, dễ gây ra sự hư hại đến răng và có thể làm lệch hàm.

–  Định kỳ nên  6 tháng/lần sau khi làm làm răng sứ titan bạn cần đến các cơ sở nha khoa kiểm tra răng miệng  cạo vôi răng để giảm các bệnh về răng, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ titan và cùi răng thật, xem có bị viền nướu có bị sưng tấy hay không.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz