Răng toàn sứ là gì

Răng toàn sứ là một trong sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong nha khoa thẩm mỹ vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy răng toàn sứ là gì? Cấu tạo của răng toàn sứ như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là loại răng có cấu tạo sườn và sứ đều được làm bằng chất liệu sứ cao cấp với nhiều ưu điểm so với dòng răng sứ kim loại bên trong, mang lại hiệu quả tối đa trong phục hình làm răng thẩm mỹ.

Răng toàn sứ là gì? Cấu tạo của răng toàn sứ

Răng toàn sứ là gì? Cấu tạo của răng toàn sứ

  1. Cấu tạo của răng toàn sứ như thế nào?

Cũng như các loại răng sứ khác, răng toàn sứ được cấu tạo gồm 2 lớp: bên trong là lớp khung sườn rắn chắc giúp bảo vệ thân răng và nâng đỡ lớp sứ; bên ngoài là lớp sứ được chế tác giống như răng thật từ hình dáng đến màu sắc.

– Lớp sườn bên trong có thể được chế tác từ rất nhiều chất liệu sứ cao cấp khác nhau như: răng sứ veneer, cercon, venus, katana, zirconia, lava,… và được thiết kế ôm sát trụ răng thật. Độ dài của sườn tối thiểu là 0.3 mm, thông thường là 0.3-0.4 mm cho răng cửa và 0.5 mm cho răng hàm.

– Lớp sứ bên ngoài bao bọc lớp sườn, có đặc tính quang học, chất liệu sứ có màu sắc thẩm mỹ đẹp tự nhiên, khi phục hình sẽ cho màu giống với răng thật trong từng trường hợp.

Độ dày của lớp sứ và kích thước của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, khớp cắn, khoảng tiếp xúc,… nên tùy từng trường hợp, nha sỹ sẽ chỉ định các loại răng sứ riêng biệt cho từng vị trí cần phục hình.

Hình dạng của răng sứ được chế tác trên phần mềm vi tính chuyên dụng căn cứ vào mẫu dấu hàm của bệnh nhân. Mỗi vị trí răng khác nhau sẽ có một hình dạng khác nhau tương ứng với các chức năng khác nhau.

Nguyên liệu sườn sứ được nhập khẩu từ các hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng trên toàn thế giới: răng giả nacera nhập khẩu từ tập đoàn Doceram của Đức, răng sứ cercon là sản phẩm chính hãng của tập đoàn Dentsply, răng sứ Lava được nhập khẩu từ công ty 3M Espe,…

So sánh răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Zirconia

So sánh cấu tạo răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ được chế tác trên công nghệ CAD/CAM kết hợp với việc lấy dấu kỹ thuật số hiện đại. Công nghệ này cho phép sử dụng máy quét laser để chụp ảnh mẫu răng và hàm của bệnh nhân, sau đó kết quả được đưa vào phần mềm chuyên dụng để phân tích hình dạng và cấu trúc của răng cần phục hình khiến răng sứ sau khi chế tác có độ chính xác 100%.

Hỏi đáp có nên bọc sứ răng cửa không

Khung sườn của răng sứ được nung ở nhiệt độ cao trên 1500 độ C trong nhiều giờ đồng hồ (khoảng 6 đến 8 tiếng) nên có độ chịu lực cao, bền bỉ theo thời gian, thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật.

Răng toàn sứ được dùng để phục hình cho tất cả các trường hợp, tốt cho cả răng cửa và răng hàm.

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp về răng toàn sứ. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về răng toàn sứ là gì để có thêm sự lựa chọn khi quyết định chỉnh nha.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz