So sánh giữa việc tẩy trắng răng và bọc răng sứ

Vì nhiều lý do khác nhau răng của bạn bị mất đi độ trắng trong vốn có, bạn muốn cải thiện màu sắc của răng mà băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Hôm nay bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ so sánh giữa việc tẩy trắng răng và bọc răng sứ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

So sánh giữa việc tẩy trắng răng và bọc răng sứ – thực hiện khi nào?

Tẩy trắng răng và bọc răng sứ đều là kĩ thuật được sử dụng để cải thiện tính thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, khi so sánh giữa việc tẩy trắng răng và làm răng sứ chúng ta sẽ nhận thấy bản chất của hai công nghệ này hoàn toàn khác nhau.

So sánh giữa việc tẩy trắng răng và thẩm mỹ bọc răng sứ

So sánh giữa việc tẩy trắng răng và thẩm mỹ bọc răng sứ

Dựa vào rình trạng răng miệng cụ thể của bạn bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định giải pháp phù hợp nhất.

– Tẩy trắng răng áp dụng cho những người có hàm răng bị nhiễm màu, xỉn màu do thực phẩm, đồ uống. Phần lớn các sắc tố gây màu chỉ tác động ở bề mặt của răng.

– Khi răng của bạn bị xỉn màu bẩm sinh hoặc nhiễm màu kháng sinh hay nhiễm Flo nặng hầu như giải pháp tẩy trắng thông thường sẽ không có hiệu quả. Ngay cả khi bạn cố gắng tẩy trắng răng cũng chỉ sáng một chút bên ngoài bởi sắc tố gây màu đã nhiễm nặng vào bên trong mô răng. Lúc này, bọc răng sứ sẽ phát huy tác dụng và trở thành giải pháp tối ưu.

Câu hỏi : Khi nào phải bọc răng sứ

Bên cạnh đó, chụp răng sứ còn cải thiện hình thể, kích thước của răng trong các trường hợp răng xấu bẩm sinh hoặc răng xấu do tổn thương. Giúp bạn có hàm răng đều đẹp, trắng sáng như mong muốn.

So sánh giữa việc tẩy trắng răng và chụp răng sứ – tiến hành ra sao

Đối với các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ dùng mão sứ chụp lên trên mô răng thật. Răng sứ thường có tính thẩm mỹ cao, độ trong bóng tự nhiên. Mặc dù vậy muốn chụp răng sứ bác sĩ phải thực hiện mài một phần cùi răng, ít nhiều tác động lên mô răng thật, do đó đòi hỏi phải được thực hiện chuẩn theo tỉ lệ và không vượt quá 2mm. Ngoài ra, bọc răng sứ không chỉ làm răng trắng sáng hơn mà còn thay đổi cả hình thể của răng.

Thắc mắc : làm răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội

Kĩ thuật tẩy trắng răng bác sĩ sử dụng ánh sáng laser nhằm kích hoạt thuốc tẩy trắng tác động vào các mô răng, làm răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên hơn. Tẩy trắng hoàn toàn không xâm lấn tới răng thật, không làm thay đổi hình thể của răng mà chỉ thay đổi màu sắc răng.

Trên đây là những thông tin so sánh giữa việc tẩy trắng răng và trồng răng sứ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ tới hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz