So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer ?

Hiện nay nha khoa thẩm mỹ hiện đại đem đến cho bệnh nhân ngày càng nhiều sự lựa chọn. Cùng so sánh boc rang su tham my và dán mặt sứ veneer xem phương pháp nào phù hợp nhất dành cho bạn nhé.

  1. So sánh về phạm vi áp dụng

Bọc răng sứ được áp dụng hầu hết cho các trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ răng. Dù là răng bị xỉn màu, răng gãy vỡ, răng mòn, khớp cắn không tốt… đều quá đơn giản với bọc răng sứ. Bọc răng sứ có nhiều chất liệu cho bệnh nhân lựa chọn như làm răng sứ bằng ceramill, nacera, titan… nên dễ dàng tìm được loại phù hợp với từng bệnh nhân.

Mặt dán sứ veneer có hạn chế trong phạm vi ứng dụng bởi áp dụng với trường hợp phục hình mà răng tương đối đều, không quá xỉn màu, răng vỡ chưa đến 1/3 thân răng. Chính điểm này mà mặc dù rất nhiều bệnh nhân thích độ thẩm mỹ tự nhiên của mặt dán sứ veneer nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này.

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer ?

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer ?

 

  1. So sánh về kỹ thuật thực hiện

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer về mặt kỹ thuật thực hiện chúng ta có thể thấy rằng mặt dán sứ veneer kỹ thuật phức tạp hơn. Có lẽ vì vậy mà chi phí dành cho phương pháp phục hình này cũng khá cao. Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa thì mặt dán sứ veneer là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ khó nhất với mặt dán sứ có độ dày chỉ 0.2 mm đến 0.6 mm nên mọi thao tác phải thật chuẩn xác và khéo léo. Kỹ thuật chế tác muốn thành công cũng cần phải nhờ đến vật liệu tinh xảo một cách hoàn hảo và bác sỹ cũng cần phải có con mắt thẩm mỹ mới giúp bệnh nhân phục hình răng trắng đều, lên màu đẹp tự nhiên.

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer ?

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer ?

 

  1. So sánh về độ bền

Bọc răng sứ veneer đẹp tự nhiên hoàn hảo nhưng chỉ cho độ bền khoảng 5 năm đến 8 năm. Mặt dán sứ veneer sau phục hình bạn cần từ bỏ thói quen ăn đồ cứng bởi nó rất dễ dẫn đến vỡ mặt sứ. Trong khi đó bọc răng sứ răng có độ bền chắc ổn định hơn có thể là 15 năm, thậm chí cho độ bền vĩnh viễn nếu như bệnh nhân biết cách chăm sóc. Tùy vào tình trạng bản thân và sở thích mà bạn lựa chọn loại răng sứ hợp lý, cả veneer và bọc răng sứ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn niềm vui tuyệt vời sau phục hình.

>> Cách làm răng sứ ht smile hiệu quả

So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer chúng ta có thể thấy rằng hai phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ này đều có rất nhiều ưu điểm. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý để phục hình nha khoa thẩm mỹ thành công, tự tin tỏa sáng với nụ cười rạng rỡ.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24, phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz