Tại sao bị viêm lợi sau khi làm răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những công nghệ phục hình hoàn hảo nhất hiện nay, tuy nhiên vẫn có những bệnh nhân boăn khoăn không biết tại sao bị viêm lợi sau khi làm răng sứ. Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Tại sao bị viêm nướu sau khi làm răng sứ

Tình trạng viêm nướu sau khi bọc răng sứ thường có biểu hiện tấy đỏ, đau nhức khó chịu ở những vị trí mô mềm nơi tiếp xúc với phần răng sứ. Nếu chủ quan không điều trị sớm, viêm nướu sẽ gây ra những tác động có hại cho sức khỏe răng miệng, dẫn tới viêm quanh răng, gây tiêu xương, thậm chí là mất răng hàng loạt.

Viêm lợi cần điều trị càng sớm càng tốt

Viêm lợi cần điều trị càng sớm càng tốt

Tại sao bị viêm nướu sau khi làm răng sứ thẩm mỹ có thể do một số nguyên nhân sau:

– Thực hiện thao tác kĩ thuật sai: Lợi là bộ phận bao quanh chân răng, có tác dụng bảo vệ, ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho sức khỏe răng miệng. Trong quy trình bọc răng sứ nếu vệ sinh không đúng cách, mài răng xâm lấn quá nhiều sẽ làm tổn thương tới ngà răng, gây kích ứng nướu, lợi, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và khả năng viêm lợi hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại sao răng sứ đổi màu sau khi làm một thời gian

– Bệnh nhân dị ứng với vật liệu chế tạo răng sứ: Một số ít các trường hợp khi sử dụng dòng răng sứ kim loại xảy ra hiện tượngkích ứng với thành phần cấu tạo sườn răng như: Niken, Titan… Nếu không xử lý sớm sẽ gây nguy cơ viêm nướu nghiêm trọng.

– Ngoài ra, nguyên nhân tại sao bị viêm lợi sau khi làm răng thẩm mỹ còn do bệnh nhân mắc phải các bệnh lý nha chu nhưng không được điều trị triệt để dẫn tới tình trạng viêm lợi sau khi phục hình răng sứ.

Khắc phục tình trạng tại sao bị viêm nướu sau khi làm răng thẩm mỹ

Theo các bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp, để đưa ra cách khắc phục hiện tượng viêm nướu cần dựa vào các nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Một số hướng điều trị có thể áp dụng như sau:

– Nếu bị viêm lợi quá lâu gây tiêu xương ổ răng có thể khắc phục bằng cách loại bỏ các tổ chức viêm, cắt bớt phần lợi để chân răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

– Khi viêm lợi quá nặng, bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cấy ghép lợi, tái tạo khoảng sinh học quanh răng, tới khi tình trạng ổn định sẽ trồng lại răng sứ mới.

– Tháo bỏ răng sứ cũ, điều trị viêm nướu, sau đó mài lại mô răng thật, lấy dấu hàm và gắn răng sứ mới cho bệnh nhân.

Để không xảy ra các biến chứng sau khi làm bọc răng sứ, các bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và sử dụng dòng răng sứ chất lượng. Tại Hà Nội, nha khoa quốc tế Việt Pháp là địa chỉ tin cậy của không ít bệnh nhân. Do đó, nếu bạn đang boăn khoăn không biết tại sao bị viêm lợi sau khi làm răng sứ thẩm mỹ hoặc muốn cải thiện các khiếm khuyết của răng hãy gọi ngay tới hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz