Tại sao bọc răng sứ xong lại bị đau buốt không ăn nhai được

Tại sao bọc răng sứ xong lại bị đau buốt không ăn nhai được là boăn khoăn của một số bệnh nhân sau khi phục hình răng thẩm mỹ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, có thể do yếu tố chủ quan hoặc khách quan, điều quan trọng là bạn cần phải thăm khám và khắc phục càng sớm càng tốt.

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được có thể do bệnh lý nha khoa

Bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp cho biết, tại sao bọc răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được có thể xuất phát từ yếu tố bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để khi bọc sứ.

Quy trình bọc răng sứ ở hà nội không thể bỏ qua bước thăm khám tổng quát răng miệng trước khi tiến hành phục hình. Điều này đảm bảo bọc sứ được diễn ra an toàn, hiệu quả, tránh những biến chứng có thể xảy ra trong tương lai. Có những trường hợp cần thiết phải chụp phim X – Quang để xác định chính xác bệnh lý trước khi mài cùi, chụp sứ.

Tuy nhiên, có những nha khoa kém chất lượng, không tuân thủ đúng các bước chuẩn trong quy trình bọc sứ thẩm mỹ dẫn tới hậu quả tại sao chụp răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được.

Cần khắc phục sớm tình trạng đau nhức sau khi bọc sứ

Cần khắc phục sớm tình trạng đau nhức sau khi bọc sứ

Làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền Một số bệnh nhân bị nhức buốt do răng sâu hoặc chấn thương nặng gây viêm tủy mà không được chữa trị. Điều này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn dẫn tới nguy cơ hoại tử, kích thích xung truyền vào các dây thần kinh khiến bệnh nhân phải gánh chịu cơn đau nhức, thậm chí là đau dữ dội và bốc lên tận đầu.

Ngoài ra các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu… mà bác sĩ không chú ý để chỉ định điều trị cũng sẽ là nguyên nhân khiến tại sao chụp răng sứ xong lại bị đau buốt không ăn nhai được.

Tại sao làm răng sứ xong lại bị buốt không ăn nhai được do kĩ thuật phục hình

Bọc răng sứ bắt buộc phải thực hiện mài cùi răng tạo trụ. Nếu thao tác này không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, kĩ thuật tốt sẽ gây tình trạng xâm lấn quá nhiều mô răng thật, tác động tới cả buồng tủy và cảm giác ê buốt hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là một trong những lý do khiến tại sao bọc răng sứ xong lại bị buốt không ăn nhai được.

Ngoài ra, khi chế tạo răng sứ xong nha sĩ sẽ thử răng, chỉnh độ kệnh lệch cho tới khi khớp cắn chuẩn, bệnh nhân cảm thấy hài lòng mới tiến hành phục hình cố định. Nếu kĩ thuật chỉnh khớp không tương thích sẽ gây hiện tượng khó chịu, đau buốt khi ăn nhai và làm hơi thở có mùi hôi do thức ăn nhét trong kẽ răng. Do đó, khi thắc mắc tại sao chụp răng sứ xong lại bị buốt không ăn nhai được các bạn cũng cần lưu ý tới nguyên nhân này.

Cách khắc phục tình trạng đau buốt khi ăn nhai sau khi bọc răng sứ

Ai cũng mong muốn có một hàm răng khỏe đẹp để tự tin trong giao tiếp, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng như thế. Chính vì vậy, bọc răng sứ thẩm mỹ như là một giải pháp cứu cánh hoàn hảo đối với các trường hợp răng xấu. Mặc dù vậy, cũng có những bệnh nhân lo lắng rằng tại sao làm răng sứ xong lại bị đau buốt không ăn nhai được. Lý giải câu hỏi này, các chuyên gia về nha khoa cho biết để xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng đau buốt, tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt.

Sau khi tìm được lý do tại sao trồng răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được bác sĩ có thể chỉ định tháo răng sứ để kiểm tra độ tương thích với khớp cắn hoặc điều trị triệt để bệnh lý răng miệng và tiến hành chụp lại răng sứ hoàn chỉnh.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, để bọc răng sứ an toàn, hiệu quả và chất lượng tốt nhất cần lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng tại sao trồng răng sứ xong lại bị buốt không ăn nhai được.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh thắc mắc tại sao trồng răng sứ xong lại bị đau buốt không ăn nhai được. Nếu có bất cứ khiếm khuyết nha khoa nào cần được giải đáp các bạn hãy liên hệ hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn khách hàng : Làm răng sứ có phải điều trị tủy không

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz