Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?

Chào bác sĩ !  Xin cho tôi hỏi niềng răng khểnh mất bao lâu ? Tôi có 1 chiếc răng khểnh lệch khá nhiều so với các răng khác làm thức ăn bị nhét bào và khó lấy ra. Vậy nên tôi muốn niềng răng chỉnh ra để có hàm răng đều đẹp và không còn bị khểnh nữa. Mong bác sĩ giải đáp giúp những băn khoăn mà tôi đang gặp phải ? Cảm ơn bác sĩ ( Hoàng Hoa – Hà Nội)

 

Trả lời : Chào bạn Hoàng Hoa ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cho chúng tôi về băn khoăn mà mình đang gặp phải. Với thắc  mắc: “ niềng răng khểnh mất bao lâu ? “ nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng khểnh thường tạo với 2 răng kề bên tạo thành kẽ dễ gây dắt thức ăn mà khó có thể làm sạch . Tình trạng này nếu duy trì quá lâu sẽ là nguyên ngân dẫn đến tình trạng sâu răng không chỉ với răng khểnh mà còn các răng kề bên răng khểnh. Không những thế đối với một số trường hợp khác có thể ảnh hưởng đến nướu, nha chu.

Vậy nên niềng răng khểnh rất cần thiết để có hàm răng đều đẹp và thời gian niềng răng khểnh không lâu nếu quy trình niềng răng thẩm mỹ diễn ra thuận lợi.

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?

 

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?

Theo như chia sẻ của bạn Hoa nếu muốn chỉnh nha khểnh xuống chuẩn cung hàm thông thường sẽ từ 18-24 tháng .Nhưng để biết chính xác thời gian niềng răng khểnh sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố :

Cấu trúc của xương hàm

Độ tuổi thích hợp nhất cho quá trình niềng răng là tử 6 tuổi. đây là thời gian cấu trúc xương hàm còn non rất dễ cho việc nắn chỉnh. Khi càng lớn xương hàm càng cứng lại lúc này thì việc điều chỉnh răng sẽ khó hơn. Vậy nên các bác sĩ thường khuyên nên nắn chỉnh răng sớm để không bị mất nhiều thời gian niềng răng.

Răng bị lệch nhiều hay ít

Tùy vào mức độ khểnh của răng mà thời gian niềng răng sẽ kéo dài hay ngắn, nếu răng chỉ khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn rất nhiều

Loại mắc cài mà bạn chọn cho quá trình niềng răng

Phương pháp niềng răng và khí cụ niềng răng mà bạn chọn là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng .Vậy nên hãy đến nha khoa tốt thăm khám để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất về phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng mà bạn đang gặp phải.

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?

Tay nghề bác sĩ

Đây cũng là một trong những yếu tốt quan trọng quyết định thời gian niềng răng. Nếu bạn chọn bác sĩ có tay nghề cao bạn sẽ được định hình răng đúng, không làm răng đau xiết gây cảm giác khó chịu. Ngược lại thì bác sĩ tay nghề thấp sẽ gặp phải các lỗi như lắp đặt sau các khí cụ niềng răng, quá lỏng hoặc không khớp với răng sẽ dẫn đến quá trình niềng răng sẽ không hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về băn khoăn “ niềng răng khểnh mất bao lâu ? “ mà bạn Hoa đang gặp phải. Để biết thông tin chi tiết về niềng răng khểnh bạn có thể liên lạc trực tiếp đến nha khoa quốc tế Việt Pháp hoặc gọi điện đến hotline: 0967 46 1199 & 096 554 8786 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz