Trồng răng giả cố định như thế nào

Quy trình trồng răng giả cố định

Khi đời sống ngày càng cao thì nhu cầu trồng răng thẩm mỹ cũng theo đó mà phát triển, đã có rất nhiều băn khoăn về trồng răng giả cố định như thế nào. Dưới đây là một vài thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc này.

  1. Những phương pháp trồng răng giả cố định

Trước tiên về khái niệm răng giả cố định, ngay từ tên gọi đã phản ánh được tính chất của loại răng giả này là cố định nhằm phân biệt với hàm tháo lắp. Có hai phương pháp trồng răng giả cố định là: Làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp có những điểm khác biệt riêng tuy nhiên đều tuân thủ theo một quy trình chung.

>> Trồng răng hàm giả

Trồng răng giả cố định như thế nào để có hàm răng đẹp

Trồng răng giả cố định như thế nào để có hàm răng đẹp

  1. Quy trình trồng răng giả cố định tiêu chuẩn

– Bước 1: Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân. Căn cứ theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của bệnh nhân bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Riêng đối với những bệnh nhân trong quá trình thăm khám có phát hiện ra các bệnh lý về răng miệng thì bác sỹ cần tư vấn điều trị dứt điểm trước khi tiến hành những bước tiếp theo.

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước 1, thì đây sẽ là bước chuẩn bị để tiến hành trồng răng. Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng bằng dung dịch y tế chuyên dụng nhằm hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn. Tiếp theo, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, tránh tình trạng đau nhức khi mài răng trụ hay cắm trụ implant.

Bước 3: Bước này là bước thể hiện sự khác biệt của từng phương pháp. Với phương pháp làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng xung quanh để tạo trụ răng. Việc mài răng phải thực hiện đúng theo quy định, tránh trường hợp mài quá sâu hay quá dày sẽ gây ra những hậu quả xấu. Với phương pháp cấy ghép Implant, bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng đã mất, trụ implant sẽ đóng vai trò như chân của răng giả.

– Bước 4: Lấy dấu răng. Bước này được thực hiện sau khi đã hoàn thành việc mài răng làm trụ hoặc cấy ghép chân răng implant, tại đây bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng sau đó gửi dấu về phòng kỹ thuật để tiến hành chế tạo mão sứ phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng của quy trình. Lúc này khi mão sứ đã được làm xong, hàm răng đã đi vào ổn định (thường là vài ngày với cầu răng sứ và 3 tuần đối với cấy ghép implant), bác sỹ sẽ tiến hành lắp mão sứ và cố định lại bằng keo y tế chuyên dụng.

Gia rang su tham my tại Việt Pháp

Quy trình làm cầu răng sứ cố định

Quy trình làm cầu răng sứ cố định

Trên đây là toàn bộ quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn, hy vọng rằng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng giả cố định như thế nào?

Với những bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ trồng răng giả ở Hà Nội và đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín với chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp chúng tôi là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Trồng răng sứ katana có được tối ưu như các loại răng sứ khác

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz