Trồng răng giả cố định

Răng giả cố định có ưu điểm gì so với răng giả tháo lắp

Mặc dù chi phí trồng răng giả cố định cao hơn làm răng giả tháo lắp nhưng trên thực tế lại được bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Vậy đâu là lý do khiến phương pháp trồng răng giả cố định được ưa chuộng hơn? Sau đây chúng ra sẽ cũng tìm hiểu.

  1. Làm hàm răng giả tháo lắp

Đấy là cách phục hình răng đơn giản, thường được áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng và được người cao tuổi ưa chuộng.

Hàm răng giả tháo lắp có các loại như: Hàm giả tháo lắp nhựa cứng; khung liên kết attachment; hàm khung (sứ hoặc nhựa); hàm nhựa mềm (biosoft). Sử dụng hàm răng giả tháo lắp có ưu điểm là quá trình thực hiện bệnh nhân không phải chịu đau đớn, không ảnh hưởng đến răng xung quanh, giá thành tương đổi rẻ. Tuy nhiên, tuổi thọ của hàm răng giả tháo lắp không được cao, chức năng nhai còn nhiều hạn chế, sau một thời gian sử dụng có thể bị ngâm nước tạo ra mùi hôi và bệnh nhân phải thường xuyên vệ sinh.

Nhiều khách hàng chưa nắm rõ chi phí trong rang bao nhieu tien

Hàm nhựa mềm Biosoft

Hàm nhựa mềm Biosoft

  1. Trồng răng giả cố định

Với phương pháp này, răng giả sẽ được gắn vĩnh viễn trong hàm hoặc trong trụ răng. Có hai phương pháp trồng răng giả cố định là: dùng cầu răng và cấy ghép Implant. Khi trồng răng giả cố định thì chất liệu được sử dụng là sứ.

Quy trình trồng răng sứ katana chuẩn nhất tại Việt Pháp

Làm răng sứ cố định bằng cầu răng sứ là việc bác sỹ mài những răng xung quanh răng bị mất để tạo trụ đỡ, sau đó lấy dấu răng làm mão sứ và gắn lên răng. Trong quá trình thực hiện có thể gây ê buốt cho bệnh nhân ở giai đoạn mài răng xung quanh và khi gắn mão sứ.

Khi trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant thì bác sỹ sẽ tiến hành đặt chân trụ (thường được làm bằng chất liệu Titanium có tính tương hợp sinh học với cơ thể rất tốt) vào trong hàm răng sau đó gắn mão sứ lên trên để tạo hình răng giả. Những cơn đau có thể kéo đến trong quá trình đặt trụ răng tuy nhiên mọi tác động đều được hạn chế tối đa bằng thuốc gây tê và trình độ tay nghề cao của bác sỹ thực hiện.

 

  1. Những ưu điểm của trồng răng giả cố định so với hàm răng giả tháo lắp

Có thể thấy ưu điểm duy nhất của hàm răng giả tháo lắp so với trồng răng giả cố định là giá thành rẻ và không gây đau cho bệnh nhân. Chi phí làm răng giả cố định thường cao do kỹ thuật thực hiện so với hàm tháo lắp phức tạp hơn rất nhiều. Răng giả cố định cũng có rất nhiều loại cho bệnh nhân lựa chọn mà được ưa chuộng nhất có lẽ là Cercon và Titan. Theo đó, giá răng sứ Cercon giá răng sứ Titan là khác nhau, bệnh nhân có thể tự mình lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Về ưu điểm của trồng răng giả cố định so với hàm giả tháo lắp có thể liệt kê như sau:

– Tính thẩm mỹ của răng sứ cố định cao hơn hàm tháo lắp, răng sau khi làm có màu giống với răng thật.

– Răng giả cố định không bị xê dịch, không thể láo lắp do đó đảm bảo được độ bền chắc, tuổi thọ có thể là vĩnh viễn nếu như lựa chọn loại có chất lượng cao và chăm sóc cẩn thận;

– Chức năng nhai của răng giả cố định được đảm bảo gần như răng thật;

– Hạn chế được tối đa những bệnh lý về răng có thể gặp phải.

Chi tiết chương trình răng sứ thẩm mỹ cercon khuyến mãi

 

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội, trồng răng giả cố định là phương pháp thay thế răng bị mất tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Với những ai còn băn khoăn về trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Có đắt không? Thì có thể tìm đến với Phòng Khám Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp để được cung cấp dịch vụ nha khoa tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

>> Bọc răng sứ bao nhiêu tiền là hợp lý

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz