Trồng răng hàm giả

Răng hàm giữ chức năng nhai chính nên mọi tác động đến răng hàm đều cần hết sức thận trọng do vậy khi trồng răng hàm giả cũng sẽ có những tác động nhất định đến bệnh nhân.

  1. Các phương pháp trồng răng hàm giả

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng hàm chung cho tất cả mọi loại răng là: làm cầu răng sứ cố định và cấy ghép Implant.

Làm cầu răng sứ là phương pháp làm răng mà theo đó, răng giả được trụ đỡ bằng răng xung quanh thông qua cầu sứ.

Phương pháp làm răng giả bằng cầu răng sứ

Phương pháp làm răng giả bằng cầu răng sứ

Phương pháp này mang ưu điểm là tính thẩm mỹ và thời gian thực hiện tương đối nhanh tuy nhiên tuổi thọ của cầu răng chỉ giới hạn trong khoảng trên 10 năm. Đồng thời khi mài răng xung quanh răng bị mất để làm trụ nếu không được thực hiện bởi bác sỹ có uy tín thì khi mài quá sâu sẽ  khiến tủy dễ bị viêm gây hại cho răng đang khỏe mạnh, hay nếu như mài quá dày, không đúng tỷ lệ sẽ khiến khi lắp cầu sứ không có được tính thẩm mỹ, dễ lệch khớp cắn, gây bất tiện trong sinh hoạt và có nguy cơ gây hại cho răng.

Gia rang su tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Phương pháp thứ hai là cấy ghép răng Implant, đây có thể nói là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Khi cấy ghép implant, răng hàm giả của bạn sẽ được đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và tuổi răng có thể kéo dài đến trọn đời khi được thực hiện bởi phòng khám nha khoa uy tín cũng như là chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép được bệnh nhân tuân thủ tốt.

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant

  1. Vậy trồng răng hàm giả có đau không?

Trồng răng giả là phương pháp thẩm mỹ răng có tác động sâu nhất đến hàm, do vậy nếu nói trồng răng giả không đau là không hoàn toàn đúng. Mức độ đau nhức, tê buốt sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn và kỹ thuật của bác sỹ thực hiện.

Chi phí trồng răng răng sứ katana

Với phương pháp làm cầu răng sứ, rủi ro ê buốt chủ yếu đến từ quá trình mài răng xung quanh tạo trụ để giữ cầu răng, tuy nhiên khi thực hiện thông thường bác sỹ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bệnh nhân nên tình trạng này sẽ được hạn chế.

Khi cấy ghép implant, bác sỹ sẽ cắm chân răng nhân tạo vào xương hàm, việc này phần nào sẽ gây cảm giác hơi ê buốt một chút cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp implant sẽ đem lại cho bệnh nhân một hàm răng giống với răng thật, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng nhai của răng giả tốt nhất, ngoài ra tuổi thọ của răng làm bằng phương pháp implant sẽ cao hơn. Bệnh nhân cũng hoàn toàn có thể yên tâm khi răng được làm bởi một bác sỹ có tay nghề cao thì những cơn đau này cũng sẽ được hạn chế một cách tối đa. Do vậy, khi bệnh nhân được trồng răng tại một cơ sở trồng răng sứ uy tín thì vấn đề đau nhức này cũng không phải là điều đáng lo ngại.

Với những ai còn băn khoăn không biết trồng răng giả ở đâu tốt nhất thì có thể liên hệ với Phòng Khám Nha Khoa Việt Pháp – một phòng khám nha khoa uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa tốt nhất như: trồng răng giả, bọc răng sứ, chữa trị các bệnh lý về răng miệng,…

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1:  Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

>> Răng hàm giả cố định

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz