Độ tuổi nào bọc răng sứ là tốt nhất?

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp, con gái tôi năm nay 15 tuổi, ngày nhỏ do cháu hay bị ốm nên phải sử dụng khá nhiều thuốc kháng sinh dẫn tới răng bị nhiễm màu khá nặng. Cháu đang trong thời điểm nhạy cảm do phát triển tâm sinh lý giai đoạn dậy thì nên tôi sợ cháu sẽ cảm thấy tự ti với bạn bè. Tôi có tìm hiểu về công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ và muốn cho cháu đi cải thiện hàm răng của mình. Tuy nhiên, tôi rất băn băn không biết độ tuổi nào bọc răng sứ là tốt nhất? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ ” (Chị Lan, 45 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Giải đáp:

Chào chị Lan! Bộ phận tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của chị. Chúng tôi sẽ chia sẻ với chị một số thông tin liên quan tới thời điểm làm răng sứ tại hà nội để chị và con gái có thể yên tâm nhé.

 

độ tuổi nào bọc răng sứ là tốt nhất

Độ tuổi làm răng thích hợp là khi các răng vĩnh viễn đã mọc đủ

Độ tuổi nào bọc răng sứ là tốt nhất?

Chị Lan thân mến! thực chất bọc răng sứ không giống như các kỹ thuật nha khoa khác, độ tuổi làm răng thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại cũng như sức khỏe của bệnh nhân có đảm bảo hay không. Thông thường, độ tuổi bọc răng sứ có thể linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau, điều quan trọng là khách hàng đã mọc đủ răng vĩnh viễn.

Trong thời điểm răng hỗn hợp, các răng đang có sự thay thế và tình trạng xương hàm chưa phát triển ổn định thì việc bọc răng sứ không phải là một giải pháp tối ưu. Ngay cả khi toàn bộ hàm đã là răng vĩnh viễn mà bạn có những vấn đề về sức khỏe như: bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, … thì cũng cần phải cân nhắc và có sự chẩn đoán kỹ lưỡng của bác sĩ. Không phải cứ tùy tiện bất chấp bọc răng sứ bằng mọi cách.

Với trường hợp của con gái chị Lan, cháu đã 15 tuổi, nếu răng đã có sự ổn định và cháu không mắc các bệnh lý liên quan tới sức khỏe kể trên, chị có thể cho cháu bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện hàm răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh từ nhỏ.

Vậy nên làm loại răng sứ nào để đảm bảo chất lượng?

 

độ tuổi nào bọc răng sứ là tốt nhất

Hãy cân nhắc lựa chọn loại răng sứ có chất lượng tốt

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại răng sứ để khách hàng có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể làm răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng toàn sứ cercon, Emax, HT Smile, Nacera,…

Tuy nhiên, chị Lan cũng cần phải cân nhắc khi làm răng sứ cho con gái bởi thường thì răng sứ kim loại có tuổi thọ chỉ khoảng 3 – 5 năm, tồn tại lâu trên răng có thể xuất hiện tình trạng đen viền nướu. Thậm chí còn gây kích ứng mô nướu và việc phải thay thế răng giả mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, răng toàn sứ không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn khá thân thiện, lành tính và tương thích khá tốt với môi trường miệng. Ngoài ra, vẻ đẹp thẩm mỹ của răng sứ không kim loại còn thể hiện ở tính thẩm mỹ cao, hài hòa và rất tự nhiên.

Bọc răng sứ mặc dù không phải là kỹ thuật phức tạp hay nguy hiểm nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại hà nội để hiệu quả, an toàn và bền lâu chắc chắn.

Hy vọng với những thông tin ở trên chị Lan đã có thêm những hiểu biết nhất định về độ tuổi bọc răng sứ thích hợp. Nếu còn băn khoăn nào muốn được hỗ trợ tư vấn chị Lan có thể gọi tới hotline: 0967 46 1199 để được giải đáp cụ thể hơn.

>> Cách bảo quản răng sứ HT Smile 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz